XU HƯỚNG BÁNH NGỌT ÍT NGỌT 2024 – MỞ RA TIỀM NĂNG MỚI CHO CÁC TIỆM BÁNH

XU-HUONG-BANH-IT-NGOT-TOAN-PHAT

Có bao giờ bạn thèm được ăn một chiếc bánh ngọt nhưng lại e ngại vì lượng đường khó kiểm soát bên trong nó? Bánh ngọt vẫn luôn là một món ăn được ưa chuộng bởi hương vị gây thương nhớ, và đôi khi còn là lợi ích về mặt tinh thần khi được thưởng thức một miếng bánh “ưng quá chừng”.

Gần đây, chắc bạn chẳng còn xa lạ với những chiếc “bánh ngọt ít ngọt”, nghe khá mâu thuẫn, nhưng lại giải quyết rất tốt nhu cầu của thế hệ ăn thích ăn ngọt mà vẫn quan tâm đến lối sống healthy. Đặc biệt sau khi đại dịch qua đi, mọi người càng nhận thức và quan tâm nhiều hơn về các vấn đề sức khỏe. Khách hàng giờ đây sẵn sàng chi trả thoải mái hơn cho những chiếc bánh thơm ngon, đồng thời lại không làm họ lo lắng về sức khỏe hay vóc dáng. Đây là một tín hiệu quan trọng mà các tiệm bánh không nên bỏ qua.

Vậy thì đối diện với xu hướng này, các tiệm bánh có thể làm gì nếu muốn dấn thân vào thị trường bánh ít ngọt tiềm năng?

ĐIỀU CHỈNH LƯỢNG ĐƯỜNG CHO BÁNH NGỌT ÍT NGỌT

Một chiếc bánh ngọt trung bình sẽ chứa lượng đường gấp 3 lần lượng đường cần thiết nạp vào trong một ngày. Giảm đường trong các loại bánh ngọt sẽ góp phần giảm calo và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng hơn. Dưới đây là một số cách có thể áp dụng để điều chỉnh lượng đường “thân thiện” hơn và đáp ứng xu hướng ăn lành mạnh:

  • Giảm lượng đường trong công thức xuống 25-50%: Đây là cách đơn giản và trực tiếp nhất để khiến chiếc bánh trở nên lành mạnh hơn. Thử nghiệm với lượng đường giảm dần để tìm ra mức phù hợp với khẩu vị.
  • Thay thế một phần đường bằng chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong, siro cây phong, nước trái cây cô đặc,…: Các chất này cung cấp vị ngọt thanh nhẹ, tốt cho sức khỏe hơn so với đường tinh luyện.
  • Sử dụng các loại trái cây có vị ngọt tự nhiên như chuối, dâu tây, việt quất….: Cần chọn trái cây chín đều, có vị ngọt thanh, xay nhuyễn hoặc nghiền trái cây trước khi thêm vào bánh.

SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH NGỌT ÍT NGỌT

Nguyên liệu làm nên những chiếc bánh ngày càng được biến tấu và sáng tạo vô cùng đa dạng, có thể mang những sự kết hợp không tưởng. Thế nhưng, không phải loại thành phần hấp dẫn nào cũng có lợi cho sức khỏe khi dùng với liều lượng đáng kể. Vì thế, các tiệm bánh có thể thử khám phá những phương án thay thế, để xem liệu có thể tạo nên hương vị đặc sắc nhưng vẫn chiều lòng các tín đồ thích ăn ngon, ăn khỏe không nhé!

  • Thay thế bơ bằng dầu dừa, dầu olive, sữa chua Hy Lạp,…: Tạo nên hương vị khác lạ, đặc trưng, bảo đảm độ ẩm cần thiết cho bánh. Lưu ý rằng cần lựa chọn các loại dầu có vị nhẹ để tránh ảnh hưởng đến hương vị bánh.
  • Sử dụng bột nguyên cám thay cho bột mì trắng: Cung cấp thêm chất xơ, khoáng chất, tốt hơn cho hệ tiêu hóa. Nên gia giảm lượng chất lỏng trong công thức khi dùng bột nguyên cám để chiếc bánh vẫn mềm xốp, thơm ngon.
  • Giảm lượng sô-cô-la hoặc các nguyên liệu ngọt khác trong công thức: Có thể thay thế một phần sô-cô-la bằng bột ca cao nguyên chất để tăng hương vị sô-cô-la và giảm độ ngọt.

THÊM GIA VỊ, NGUYÊN LIỆU PHỤ CHO BÁNH NGỌT 

Một yếu tố nhỏ nhưng hết sức tinh tế cho món bánh mà các thợ làm bánh không nên bỏ qua đó là các gia vị và nguyên liệu phụ:

  • Sử dụng các loại gia vị như vani, quế, nhục đậu khấu, gừng,…: Tạo chiều sâu, Tăng thêm hương vị cho bánh mà không cần thêm đường, che bớt vị ngọt gắt.
  • Thêm trái cây sấy khô, các loại hạt, dừa bào,…: Tạo độ giòn và góp thêm hương vị cho bánh. Đây cũng là các topping rất thú vị, thu hút giới trẻ.

CHÚ Ý KỸ THUẬT NƯỚNG BÁNH ÍT NGỌT

Bánh ít ngọt thường sử dụng nguyên liệu thay thế như trái cây, chất tạo ngọt tự nhiên,… có thể ảnh hưởng đến độ ẩm và thời gian nướng bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ cao hoặc trong thời gian dài có thể khiến bánh bị khô, cháy hoặc mất đi hương vị mong muốn.

  • Nướng bánh ở nhiệt độ thấp hơn một chút so với hướng dẫn trong công thức: Có thể giảm 10-20°C so với nhiệt độ hướng dẫn trong công thức để bánh chín đều và không bị cháy xém.
  • Theo dõi bánh kỹ lưỡng trong quá trình nướng: Quan sát màu sắc và mùi hương của bánh để tránh bị cháy bánh. Bánh chín khi có màu vàng nâu đẹp mắt và tỏa ra mùi thơm.

Lúc này là cơ hội vàng để các thợ bánh thỏa sức trải nghiệm hành trình biến tấu các loại bánh ít ngọt, nhằm tạo ra những thành phẩm thơm ngọt và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. 

Đồng hành cùng các tiệm bánh không thể thiếu một cộng sự đắc lực – chính là tủ trưng bày bánh. Hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc tủ trưng bày thật sự chất lượng để tôn lên tối đa vẻ đẹp của những chiếc bánh đã được chế biến rất kỳ công, tỉ mỉ, tâm huyết của mình nhé!

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN TỦ TRƯNG BÀY BÁNH OKINAGA?

OKINAGA là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thiết bị điện lạnh công nghiệp tại Việt Nam. Với thông điệp chủ đạo “Bảo toàn giá trị thực phẩm chính là bảo toàn giá trị của thương hiệu”, tủ lạnh công nghiệp OKINAGA luôn hướng tới mục tiêu trở thành “Sự lựa chọn tốt nhất” của khách hàng, các sản phẩm từ OKINAGA đều đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu.

Tủ trưng bày bánh OKINAGA sở hữu các tính năng vô cùng nổi trội:

  • Chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh
  • Xuất xứ từ Thái Lan, chất liệu cao cấp, bền bỉ
  • Hệ thống làm lạnh nhanh và sâu, bảo quản tốt, tiết kiệm điện 
  • Thiết kế thông minh, thuận tiện thao tác
  • Đa dạng kích thước và màu sắc, dễ dàng chọn lựa
  • Hệ thống đèn led hiện đại, tính thẩm mỹ cao.

Toàn Phát tự hào là doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm về kinh doanh, phân phối, bảo hành bảo trì tủ lạnh công nghiệp. Vì vậy, khi chọn mua các dòng tủ trưng bày bánh OKINAGA tại Toàn Phát, khách hàng sẽ nhận được:

  • Chính sách bảo hành lên đến 18 tháng
  • Mức giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn
  • Hỗ trợ lắp đặt, giao hàng miễn phí tận nơi
  • Linh kiện luôn có sẵn để thay thế
  • Bảo hành, bảo trì bởi đội ngũ có trình độ cao

CÁCH THỨC MUA TỦ TRƯNG BÀY BÁNH OKINAGA TẠI TOÀN PHÁT

Nhận tư vấn hoặc sở hữu ngay tủ trưng bày bánh OKINAGA tại Toàn Phát một cách dễ dàng và nhanh chóng:

Bạn có thê tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi tại đây 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 351/A6 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức.

Chi nhánh Đà Nẵng: 

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

Liên hệ ngay để nhận được những hỗ trợ, tư vấn tận tâm từ chúng tôi.