NHỮNG THIẾT BỊ CẦN THIẾT CHO KHU BẾP CN 500 – 700 SUẤT ĂN

Trong mỗi khu bếp công nghiệp, thiết bị bếp được xem là một trợ thủ đắc lực giúp các đầu bếp tạo ra những món ăn ngon phục vụ khách hàng. Nếu thiếu hoặc trang thiết bị không có công suất phù hợp thì khó có thể hoạt động ổn định. Nhất là các bếp ăn phục vụ 500 – 700 suất ăn thì cần phải có những trang thiết bị phù hợp.

BẾP CÔNG NGHIỆP PHỤC VỤ 500-700 LÀ MÔ HÌNH GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA BẾP CÔNG NGHIỆP PHỤC VỤ 500 – 700 SUẤT ĂN.

Bếp công nghiệp phục vụ 500 – 700 suất ăn thường là các khu bếp căn tin cho nhà máy, trường học, bệnh viện, công ty,… Đặc điểm của mô hình bếp này là phải làm việc với cường độ cao, tần suất dày đặc, do vậy việc vận hành khu bếp đúng quy trình, ổn định là điều cực kỳ quan trọng.

Mà muốn khu bếp vận hành đúng quy trình, ổn định thì cần có hệ thống phân khu rõ ràng, cụ thể và các thiết bị phù hợp để đầu bếp, nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất.

Cùng Toàn Phát tìm hiểu những thiết bị cần thiết cho khu bếp công nghiệp phục vụ 500 – 700 suất ăn theo từng phân khu qua bài viết dưới đây nha!

NHỮNG THIẾT BỊ CẦN THIẾT CHO BẾP CÔNG NGHIỆP 500 – 700 SUẤT ĂN

Tuỳ vào mô hình, công suất phục vụ mà bếp công nghiệp sẽ được chia thành từng khu vực với chức năng và hoạt động riêng. Mỗi khu vực sẽ ứng với thiết bị riêng phục vụ riêng cho chức năng của phân khu đó. 

bếp bệnh viện Nhi đồng 1

NHỮNG THIẾT BỊ KHU NHẬP HÀNG, KHU KHO

Khu nhập hàng, khu kho có chức năng là tiếp nhận và bảo quản các loại thực phẩm.

Những thiết bị inox cần thiết cho khu nhập hàng là các loại kệ, nan giá 4, 5 tầng, xe đẩy, bàn inox,… Các loại kệ, nan giá inox sẽ đóng vai trò phân loại, sắp xếp hàng hoá gọn gàng, ngăn nắp. Xe đẩy sẽ giúp di chuyển thực phẩm đến các khu vực khác nhanh chóng, ít tốn nhiều thời gian, công sức.

Khu kho sẽ thường có các thiết bị như tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh, tuỳ theo công suất phục vụ mà số lượng sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu bảo quản. Các dạng tủ lạnh công nghiệp thường được trang bị công nghệ làm lạnh nhanh, lạnh sâu, giúp thực phẩm không bị ôi thiu, giữ nguyên được độ tươi ngon và dinh dưỡng trong thời gian dài.

Các loại bàn mát, tủ mát, bàn đông, kho lạnh cũng là một trong những thiết bị cần thiết để bảo quản các thực phẩm tươi sống và thực phẩm sau khi chế biến.

Các bạn cần lựa chọn những chiếc tủ lạnh, tủ đông có khả năng làm lạnh tốt, ổn định, công suất lớn để đáp ứng nhu cầu bảo quản với số lượng lớn.

NHỮNG THIẾT BỊ KHU SƠ CHẾ:

Trong các khu bếp công nghiệp 500-700 suất ăn thì khu sơ chế thường chia thành 2 khu riêng biệt là khu sơ chế rau củ quả và khu sơ chế thịt cá rau củ quả.

Thực phẩm sau khi được nhập vào sẽ được phân chia cho các khu vực khác nhau để rửa, làm sạch, cắt gọt và phân loại.

Các thiết bị cần thiết cho khu vực sơ chế thường là các loại máy cắt, máy xay thịt, máy cưa xương, máy cắt gọt rau củ quả,… Đây là những loại máy giúp hỗ trợ đắc lực cho nhân viên chế biến, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và tăng tốc độ ra món.

Bên cạnh đó khu sơ chế cũng thường có các thiết bị inox như chậu rửa inox, chậu rửa đôi, chậu rửa ba, chậu rửa có mặt bàn sơ chế, bàn sơ chế có kệ dưới, bàn có lỗ xả rác,… Các thiết bị này thường được thiết kế sao cho phù hợp với diện tích không gian, công suất hoạt động và yêu cầu của chủ đầu tư.

Ngoài ra, hệ thống bẫy mỡ, thoát sàn cũng là hệ thống không thể thiếu, chúng giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong quá trình sơ chế, tránh tắc nghẽn nước và giúp quá trình vệ sinh trong khu bếp được dễ dàng hơn.

NHỮNG THIẾT BỊ KHU BẾP CHÍNH

Khu bếp chính được xem là khu vực quan trọng nhất của khu bếp công nghiệp 500 – 700 suất ăn. Khu vực này có nhiệm vụ chính là chế biến và làm chín thức ăn, tạo ra những món ăn ngon phục vụ khách hàng.

Một số thiết bị không thể thiếu trong khu bếp chính phục vụ 500 – 700 suất ăn có thể kể đến như: các loại tủ hấp cơm công nghiệp 12 khay, 24 khay, hệ thống bếp Á, bếp hầm, bếp xào liền chảo, bếp xào chảo rời, lò nướng, các loại nồi nấu phở, nấu soup, nồi trụng mì,… cùng hệ thống thông gió hút mùi cho nhà bếp. 

Mỗi thiết bị đều có công dụng riêng và giúp tạo nên thực đơn phong phú cho nhà bếp. 

Các thiết bị inox như kệ phẳng, kệ song, bàn ra đồ, bàn trung gian,… cũng là những thiết bị cần thiết giúp cho quá trình ra món được dễ dàng. 

Ngoài ra, không thể thiếu nữa chính là hệ thống hút khói cho nhà bếp, giúp môi trường làm việc thông thoáng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài những điểm mạnh ưu việt trên, tủ trưng bày bánh kính vuông hiển nhiên vẫn có vài hạn chế nhất định, như một số mô hình tủ bánh kính vuông có giá thành cao hơn so với các tùy chọn khác trên thị trường, hay bề mặt kính vuông dễ thu hút bụi và vết bẩn, đòi hỏi phải duy trì và làm sạch thường xuyên để giữ cho tủ luôn trong trạng thái sạch đẹp. Vì thế, các cửa hàng kinh doanh bánh cần dựa vào mong muốn, nhu cầu của riêng mình để lựa chọn loại tủ phù hợp nhất.

NHỮNG THIẾT BỊ KHU RA ĐỒ, THÀNH PHẨM

Khu ra đồ, thành phẩm thường được tranh bị các loại bàn inox có mặt bàn rộng, kệ inox,… để đầu bếp có thể ra món thuận tiện sau khi chế biến xong.

Ngoài ra, khu ra đồ thường có những thiết bị như các quầy hâm nóng, đèn giữ nóng thực phẩm. Trong khu bếp công nghiệp 500 – 700 suất ăn thường trang bị một số lượng lớn quầy hâm nóng thức ăn từ 5 khay, 7 khay, quầy giữ nóng cơm canh 2 nồi, 3 nồi kết hợp khay. Những thiết bị này sẽ giúp thức ăn luôn nóng hổi thơm ngon phục vụ khách hàng. 

NHỮNG THIẾT BỊ KHU RỬA CHÉN

Những khu bếp công nghiệp 500 – 700 suất ăn luôn đặt yếu tố vệ sinh lên hàng đầu. Do vậy, khu vực rửa chén thường được chú trọng và thiết kế riêng biệt để đảm bảo vệ sinh.

Đối với bếp phục vụ số lượng lớn, chủ đầu tư nên ưu tiên chọn những loại máy rửa chén băng tải để rửa được số lượng lớn bát đĩa mà vẫn đảm bảo tiệt trùng và vệ sinh. 

Bên cạnh đó, khu rửa chén cũng cần được trang bị một số thiết bị như tủ đựng bát đĩa, tủ sấy chén, kệ song 4, 5 tầng, chậu rửa, vòi phun tráng, bàn có lỗ xả rác,… Đây là những thiết bị cần thiết, giúp cho quá trình rửa chén đảm bảo các yếu tố an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

TỔNG KẾT:

Việc thiết kế, tính toán các thiết bị phù hợp cho các bếp công nghiệp từ 500 – 700 suất ăn là điều rất cần thiết, giúp đáp ứng nhu cầu phục vụ số lượng lớn mà không bị gián đoạn. Khu bếp cần có đủ các trang thiết bị cần thiết và lắp đặt theo từng phân khu rõ ràng. 

Do vậy, bạn cần tìm được một đơn vị cung cấp thiết bị, thi công bếp trọn gói để đảm bảo các yếu tố trên.

Toàn Phát với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế- thi công- cung cấp thiết bị bếp cho các bếp ăn công nghiệp 100 – 200 suất ăn, 500 – 700 suất ăn, 800 – 1000 suất ăn cho các nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện,…  cam kết mang đến khách hàng một khu bếp với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và phù hợp với công năng. 

Toàn Phát với các giải pháp tổng thể từ tư vấn – thiết kế – nhập khẩu thiết bị – thi công – bảo hành bảo trì các hệ thống bếp công nghiệp – nhà hàng, hệ thống hút khói, hệ thống gas công nghiệp, hệ thống xử lý dầu mỡ, thoát nước sàn giúp chủ nhà hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả cho nhà bếp.

Khi cần tư vấn, thiết kế bếp công nghiệp 500 – 700 suất ăn hay cung cấp các thiết bị nhà bếp công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Toàn Phát để nhận được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom TP. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: 351/A6 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức.

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!

Liên hệ ngay để nhận được những hỗ trợ, tư vấn tận tâm từ chúng tôi.