GIẢI PHÁP THI CÔNG BẾP TRƯỜNG HỌC BỆNH VIỆN

Bếp trường học, bệnh viện luôn là một trong những khu bếp công nghiệp đòi hỏi khắc khe về quy trình an toàn thực phẩm vì đây là khu vực phải phục vụ số lượng lớn thực khách hơn so với các nhà hàng thông thường. Hơn nữa, đây là khu vực dễ lây nhiễm chéo các mầm bệnh, do vậy thiết kế bếp ăn trường học, bệnh viện phải được tính toán, thiết kế một cách kỹ lưỡng nhất.

Bếp căn tin Royal School Toàn Phát thi công

Vậy cần lưu ý những gì khi thiết kế bếp trường học bệnh viện? Làm thế nào để bếp hoạt động được năng suất hiệu quả, và tìm đơn vị như thế nào để thi công bếp trường học, bệnh viện đạt chuẩn, uy tín. Cùng Toàn Phát tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nha. 

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ BẾP TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN

Bếp ăn trường học, bệnh viện có thể là khu căn tin trường học, bệnh viện. Đây là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng cho các học sinh, giáo viên, bệnh nhân, nhân viên y tế,… Bếp căn tin thường có nhiều thiết bị chuyên dụng, nhiều loại vật dụng hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong thời gian ngắn nhất.

Bếp trường học cũng có thể là các khu bếp thực hành, dùng để làm môi trường thực hành cho các bạn sinh viên. Tại đây sẽ có một nhà hàng thật 100% gồm các hệ thống bếp, khu vực phục vụ, quầy bar, nhà hàng,… được trang bị một số thiết bị chuyên dụng mô phỏng các doanh nghiệp, phòng buồng. 

Bếp thực hành trường Đại học Hutech Toàn Phát thi công

LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BẾP TRƯỜNG HỌC BỆNH VIỆN

Để có một không gian bếp trường học, bệnh viện đúng chuẩn, vận hành ổn định, đảm bảo ATVSTP thì cần có sự tư vấn và hướng dẫn của các chuyên gia về thiết kế bếp công nghiệp.

Việc thiết kế sai, tự thiết kế hoặc tìm đơn vị không uy tín rất dễ gây nhiều thiệt hại trong việc đầu tư bếp ăn, gây lãng phí thời gian, công sức, chi phí, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của khách hàng.

Lưu đồ vận hành bếp bệnh viện
  • ĐỐI VỚI KHU BẾP CĂN TIN TRƯỜNG HỌC BỆNH VIỆN:

Thiết kế phải có đầy đủ các phân khu, thiết kế, khoa học, hợp lý, đảm bảo quy trình bếp một chiều. Không gian bếp nấu phải thông thoáng, thiết kế lối đi thuận tiện để nhân viên có thể hoạt động dễ dàng.

  • Khu nhập hàng, khu kho: đây là khu vực nhập hàng, phân loại thực phẩm, những thực phẩm nào sử dụng ngay sẽ đưa vào khu sơ chế, chưa sử dụng ngay sẽ được đưa vào kho. Các thiết bị cần thiết như: tủ đông, tủ đông mát, các giá kệ để thực phẩm.
Khu kho tại bệnh viện
  • Khu sơ chế: Đây là khu vực thực phẩm cần được rửa sạch, để ráo, chặt, cắt nhỏ và sơ chế thực phẩm trước khi nấu. Khu sơ chế rau củ và sơ chế thịt cá, hải sản cần được tách biệt để tránh nhiễm khuẩn chéo. Các thiết bị cần thiết tại khu vực này là: máy cắt, máy xay, máy cắt rau củ quả, các loại bàn chậu rửa, kệ để bàn, treo tường,…
Khu sơ chế thịt cá, hải sản
Khu sơ chế rau củ quả riêng biệt
  • Khu bếp nấu: Bếp nấu căn tin trường học bệnh viện có thể là các thiết bị bếp Á 1 họng, 2 họng, bếp Âu, 2-4 họng dùng gas. Hoặc dùng các loại bếp từ liền chảo, bếp từ mặt phẳng. Và có thể trang bị các thiết bị khách như: bếp chiên, bếp nướng, lò nướng, nồi nấu phở, tủ hấp cơm, tủ hấp bánh bao,…

       Ngoài các thiết bị nấu thì còn có các thiết bị inox khác như bàn inox, kệ inox, hệ thống hút khói và mương vỉ thoát sàn.

Bếp từ Toàn Phát cung cấp cho bệnh viện Nhi Đồng 1
  • Khu ra món: Đây là khu soạn chia, bày biện thực phẩm sau khi nấu. Khu vực này sẽ sử dụng các loại bàn lớn, kệ để đồ, xe đẩy đồ ăn, khay đựng đồ ăn,…
Khu ra đồ, thành phẩm
  • Khu rửa chén, diệt khuẩn: Bát đĩa bẩn sẽ được thu gom và cho vào khu rửa chén. Tại đây thường sẽ có máy rửa chén, chậu rửa 3 bồn nếu rửa bằng tay, các loại kệm vòi phun tráng. Ngoài ra, các bếp trường học, bệnh viên thường có thêm tủ sấy chén đĩa để giúp chén đĩa được đảm bảo tiệt trùng.
Khu vực rửa chén gồm: máy rửa chén, bàn kệ inox
Tủ sấy chén tại bếp căn tin trường học Toàn Phát thi công
  • ĐỐI VỚI KHU BẾP THỰC HÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC:

Khu bếp thực hành sẽ có nhiều thiết bị bếp từ bếp Âu, đến Bếp Á, các thiết bị làm bánh như máy cán bột, tủ ủ bột, các loại lò nướng từ Salamander, đối lưu, cho đến nướng sàn,… Các thiết bị này cần được sắp xếp, tính toán để đảm bảo đúng tiêu chuẩn, an toàn và phục vụ đúng đủ cho nhu cầu của các tiết học.

Thiết kế bếp Đại học UEF Toàn Phát của Toàn Phát

Khu bếp thực hành sẽ có nhiều thiết bị bếp từ bếp Âu, đến Bếp Á, các thiết bị làm bánh như máy cán bột, tủ ủ bột, các loại lò nướng từ Salamander, đối lưu, cho đến nướng sàn,… Các thiết bị này cần được sắp xếp, tính toán để đảm bảo đúng tiêu chuẩn, an toàn và phục vụ đúng đủ cho nhu cầu của các tiết học.

Trang bị nhiều thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình dạy và học

Tuy là khu bếp thực hành, demo nhưng bếp thực hành trường Đại học vẫn phải tuân thủ một số quy tắc như:

  • Tuân thủ quy tắc bếp một chiều: – khu kho – khu sơ chế – khu nấu – khu ra đồ – khu rửa 
  • Hệ thống gas, hút khói, thoát sàn đạt chuẩn và an toàn:

             +  Hệ thống hút khói cần thiết kế tính toán kĩ lưỡng để không gian phòng học thông thoáng không gây ngột ngạt cho Giảng viên và sinh viên trong quá trình dạy và học.

             + Hệ thống gas cần đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ, cháy nổ

             + Hệ thống bẫy mỡ thoát sàn cần đảm bảo chất lượng, không bị rỉ sét, hoạt động đúng đủ với công năng

  • Sử dụng các thiết bị chất lượng: Sử dụng các thiết bị bếp Á, bếp Âu, các loại lò nướng, bếp nướng cũng cần đảm bảo và đạt chuẩn để giúp đem đến món ăn chân thực nhất.
Bếp trường Đại học Hutech Toàn Phát thi công
Máy cán bột phục vụ khu bếp bánh

Cho đến thời điểm này, việc xây dựng và đầu tư bếp thực hành ở các trường đại học vẫn còn khá mới mẻ, đòi hỏi chủ đầu tư cần tìm một chuyên gia và nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đáp ứng nhiều tiêu chuẩn trên. 

Toàn Phát với bề dày kinh nghiệm trong thi công hệ thống bếp nhà hàng khách sạn, trường học, bệnh viện, bar cafe Toàn Phát chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho sự lựa chọn của bạn hoàn hảo hơn trong việc tư vấn lựa chọn sản phẩm một cách tốt nhất, thiết kế và bố trí một cách đúng và đủ công năng phù hợp với từng bếp nhà hàng, đặc biệt là các bếp thực hành của khoa Bếp tại các trường đại học. Ngoài ra chúng tôi còn mong muốn có thể tối đa hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa chi phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vận hành một cách tốt nhất.

Bếp thực hành trường Đại học HUTECH
Bếp thực hành trường đại học UEF
Toàn Phát thi công bếp thực hành Đại học Hồng Bàng, Hutech, UEF, Văn Lang,…

TOÀN PHÁT – ĐƠN VỊ THI CÔNG BẾP CĂN TIN TRƯỜNG HỌC, BỆNH VIỆN, BẾP THỰC HÀNH UY TÍN, ĐẠT CHUẨN

Toàn Phát với các giải pháp tổng thể từ tư vấn – thiết kế – nhập khẩu thiết bị – thi công – bảo hành bảo trì các hệ thống bếp công nghiệp – nhà hàng, hệ thống hút khói, hệ thống gas công nghiệp, hệ thống xử lý dầu mỡ, thoát nước sàn giúp chủ nhà hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả cho nhà bếp.

– DỊCH VỤ CỦA TOÀN PHÁT: 

Toàn Phát  là đơn vị nhập khẩu chuyên các thiết bị bếp công nghiệp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Unox, Berjaya, Hoshizaki, Winterhalter,… giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho nhà bếp công nghiệp.

  • Quy trình làm việc rõ ràng: Toàn Phát có quy trình làm việc rõ ràng giúp đảm bảo tiến độ và thời gian giao hàng, lắp đặt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kể cả các công trình yêu cầu tiến độ nhanh chóng và hiệu quả.

  • Cơ sở vật chất hoàn thiện: Với cơ sở vật chất, bộ máy hoàn thiện từ Xưởng sản xuất, Kho – Nhập khẩu, Showroom – Trưng bày sản phẩm – Kỹ thuật và linh kiện luôn được dự trữ và sẵn sàng thay thế, Toàn Phát đem đến giải pháp toàn diện, nhanh chóng và hiệu quả nhất cho khách hàng.

  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao:  Toàn Phát cũng luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ sau bán hàng và bảo hành bảo trì sản phẩm cho khách hàng. Do vậy chúng tôi đã nỗ lực  xây dựng đội ngũ kỹ thuật tâm huyết, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao, được đào tạo bài bản có tác phong chuyên nghiệp.

CÁC CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

    – SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG, HIỆN ĐẠI, CẬP NHẬT XU HƯỚNG.

    – HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH ĐÚNG TIẾN ĐỘ.

    – TƯ VẤN ĐÚNG ĐỦ TRANG THIẾT BỊ PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU.

    – GIÁ CẢ HỢP LÝ, PHÙ HỢP NGÂN SÁCH.

    – ĐỘI NGŨ TRẺ TRUNG – SÁNG TẠO – NHIỆT HUYẾT.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả, an toàn, đúng quy trình và cần tư vấn, setup các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Toàn Phát

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

351/A6 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!