GIẢI PHÁP THI CÔNG BAR – CAFE – TRÀ SỮA

Kinh doanh nhà hàng đồ uống bar, cafe, trà sữa đang là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh và hấp dẫn hiện nay. Việc thiết kế một quầy bar sao cho thật ấn tượng, mang tính thẩm mĩ cao và đáp ứng đầy đủ công suất của nhà hàng là điều cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh.

Do vậy cần phải tìm một đơn vị chuyên nghiệp trong việc thiết kế quầy bar và có nhiều kinh nghiệm để việc thi công quầy bar đạt hiệu quả và mang lại lợi nhuận kinh doanh cao.

Cùng Toàn Phát tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế quầy bar, trà sữa, cafe và làm thế nào để thiết kế một quầy bar bền đẹp, đáp ứng năng suất cao nha!

KHÁI QUÁT VỀ BẾP BAR, CAFE, TRÀ SỮA

Bếp bar cafe là hệ thống các thiết bị dùng để phục vụ cho việc pha chế các loại nước uống như rượu, cocktail, sinh tố, trà sữa,… Khu bếp bar sẽ bao gồm các thiết bị như module quầy bar, quầy pha chế, thùng đá, máy làm đá, crack ly, tủ trưng bày rượu, nước uống, các loại máy xay sinh tố, máy ép, máy pha cafe, các loại bàn mát bàn lạnh để bảo quản trưng bày trái cây, nước pha chế,….

Mô hình quầy bar Toàn Phát thi công

Có các loại hình kinh doanh bar, cafe trà sữa như: mô hình sky bar, mô hình bar – cafe rooftop, mô hình bia tươi, mô hình bar – cafe, mô hình trà sữa,… Tuỳ theo mô hình kinh doanh, loại đồ uống kinh doanh mà chủ đầu tư có thể thiết kế và đầu tư các thiết bị cho phù hợp. 

LƯU Ý THIẾT KẾ THEO TỪNG MÔ HÌNH KINH DOANH:

  • Mô hình Cocktail, Sky Bar: 

Mô hình dạng Cocktail, Sky Bar thường là những quầy bar chuyên nghiệp, lớn và có nhiều hình dạng cong, uốn lượn để tạo sự độc đáo, thẩm mĩ cho không gian. Những module quầy bar dành cho cocktail vì thế cũng cần được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế hơn. Các loại bàn lạnh, tủ lạnh cũng phải được thiết kế uốn cong theo quầy bar để tăng tính thẩm mĩ và độc đáo.

Toàn Phát thi công mô hình Sky Bar với nhiều module bar dáng cong

Các mô hình cocktail cực kỳ chú trọng đến sự tiện lợi, chuyên nghiệp. Bartender, nhân viên pha chế cần phải làm rất nhiều thao tác khác nhau với tốc độ nhanh, do vậy thiết kế quầy bar cần phải được tối ưu để quá trình này diễn ra thuận lợi. 

Ví dụ: chai rượu cần được bố trí dọc theo thùng đá, dụng cụ tráng ly, làm lạnh ly phải đặt gần bên khu vực để ly để sử dụng luôn khi cần thiết.

Quầy pha chế cũng là nơi gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng, nên thiết kế quầy bar thường làm theo thiết kế mở để khách hàng có thể vừa thưởng thức cocktail và xem bartender pha chế thức uống. Do vậy không gian quầy bar cần phải đảm bảo tính thẩm mĩ cao để thu hút khách hàng hơn.

Các module quầy bar cocktail thường có rack rượu, thùng đá, khay lạnh để đồ pha chế, khay úp ly, và thường được lắp đặt thêm chậu rửa và các kệ để tối ưu diện tích cho khu vực quầy bar.

Thiết kế module quầy bar phải tiện dụng cho bartender, nhân viên pha chế
  • Mô hình Bar Beer:

Bar Beer cũng được thiết kế gần giống tương tự như các quầy cocktail, bao gồm nhiều module quầy bar pha chế mang tính thẩm mĩ cao, tiện dụng cho người pha chế

Tuy nhiên Bar Beer sẽ tập trung vào các thiết bị ngành bia với với những cây bia để phục vụ. Các cây bia cũng được thiết kế theo nhiều hình dáng và công suất khác nhau tuỳ theo thiết kế và loại hình kinh doanh.

Bar Beer còn trang bị thêm các tủ lạnh, bàn lạnh để giữ lạnh các loại ly bia, giúp cho bia luôn giữ được độ lạnh và chất lượng tốt nhất.

Mô hình Bar Beer gồm tủ bia, các loại ly, tủ giữ lạnh ly Toàn Phát thi công
Bar Beer và quầy pha chế do Toàn Phát thiết kế
  • Mô hình Bar Cafe: 

Mô hình Bar-Cafe ngoài pha chế cafe sẽ đi kèm với các loại nước giải khát như sinh tố, nước ép. Bar – Cafe chủ yếu sẽ tập trung vào các thiết bị pha chế như máy pha cafe, máy đo định lượng đường, máy ép trái cây, máy xay sinh tố, thùng đá, máy làm đá viên,… Bên cạnh đó sẽ có nhiều bàn lạnh để bảo quản và trưng bày các loại nước ép, nước sốt, thực phẩm pha chế.

Khu vực module cũng được trang bị thêm bồn rửa, rack để ly, thùng đá,…để việc pha chế trở nên thuận tiện và dễ dàng.  

Mô hình Bar – Cafe tại Ola Hale quận 1 do Toàn Phát thi công
  • Mô hình Trà sữa:

Mô hình trà sữa sẽ có module với các loại quầy bar, kệ để đồ phía bên trên để đựng các loại máy móc thực phẩm. Quầy trà sữa sẽ bao gồm những thiết bị như: máy đóng ly, máy đo định lượng đường, máy đun nước nóng/lạnh, thùng đá, bàn mát salad đựng topping, máy làm đá viên,… Tất cả đều cần được sắp xếp hợp lý để nhân viên thuận tiện thao tác

Module trà sữa gồm tủ hộc rửa, kệ bên trên để thiết bị trà sữa
  • Mô hình Bar Khách sạn – Nhà hàng:

tuỳ theo mô hình nhà hàng khách sạn mà chủ đầu tư có thể lựa chọn một trong số các mô hình trên để kinh doanh.

Mẫu module quầy bar pha chế nước ép, sinh tố, nước uống tại nhà hàng chay

LƯU Ý CHUNG KHI THIẾT KẾ QUẦY BAR: 

  • Kích thước tiêu chuẩn, tiết kiệm diện tích

Kích thước tiêu chuẩn cụ thể trong nhà hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, lưu lượng khách số lượng nhân viên và phong cách thiết kế của nhà hàng.

Thông thường chiều cao của quầy bar thường dao động từ 1,07 đến 1,22m, chiều rộng từ 0,6 đến 1,2m và chiều cao quầy bar thường khoảng 0,45 – 0,65m.

Nhìn chung, chủ đầu tư cần phải tính toán kĩ lưỡng để đảm bảo sự tiện lợi cho cả khách hàng và nhân viên phục vụ

Khu vực bar cần thiết kế rộng rãi, giao thông thoải mái cho người sử dụng
  • Tiện lợi khi pha chế: Bartender, nhân viên pha chế cần phải làm rất nhiều thao tác khác nhau với tốc độ nhanh, do vậy thiết kế quầy bar cần phải được tối ưu để quá trình này diễn ra thuận lợi.
  • Đẹp, chuyên nghiệp: Quầy pha chế là nơi tạo ấn tượng mạnh đối với khách hàng, một khu quầy pha chế, bar đẹp sẽ giúp thu hút khách hàng hơn rất nhiều. Chủ đầu tư có thể lắp đặt thêm các loại đèn để tăng độ lung linh cho quầy bar. 
  • Chất liệu bền đẹp, dễ dàng vệ sinh:  Chất liệu quầy bar thường làm bằng chất liệu inox cao cấp, dày dặn, ít bị bám bẩn, dễ lau chùi tẩy rửa. Đồng thời inox cũng cần sáng bóng để đem lại đến sự thẩm mĩ.
Module quầy bar đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng
  • Trang bị thiết bị, máy móc phù hợp: 

Quầy bar thường có rất nhiều thiết bị, máy móc do vậy cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đầu tư. Sản phẩm phải phù hợp với công năng, mục đích sử dụng tránh gây lãng phí.

Hơn nữa, khi thiết kế module quầy bar cũng xem xét đến công năng, thiết kế để phục vụ tốt nhất cho bartender.

Lựa chọn thiết bị phù hợp cho từng mô hình kinh doanh

Thiết kế Bar – Cafe – Trà sữa không cần tuân thủ quá nhiều tiêu chuẩn như bếp nhà hàng, khách sạn hay trường học bệnh viện. Nhưng chủ đầu tư lại phải lưu ý về các thiết kế sao cho tối ưu, thẩm mĩ, phù hợp với công năng và đem lại sự thuận tiện cho người pha chế. Do vậy cần tìm một đơn vị phù hợp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế quầy bar để đưa ra tư vấn về bảng vẽ, thiết bị phù hợp. 

Toàn Phát luôn ưu tiên tính sáng tạo, tối ưu diện tích, công suất, bố trí đúng đủ các thiết bị giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và vận hành kinh doanh đạt hiệu quả.

TOÀN PHÁT – ĐƠN VỊ THI CÔNG BAR – CAFE – TRÀ SỮA TRỌN GÓI UY TÍN

Toàn Phát với các giải pháp tổng thể từ tư vấn – thiết kế – nhập khẩu thiết bị – thi công – bảo hành bảo trì các hệ thống bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn, BAR – CAFE – TRÀ SỮA, hệ thống xử lý dầu mỡ, thoát nước sàn giúp chủ nhà hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả cho nhà bếp.

– DỊCH VỤ CỦA TOÀN PHÁT: 

  • Quy trình làm việc rõ ràng: Toàn Phát có quy trình làm việc rõ ràng giúp đảm bảo tiến độ và thời gian giao hàng, lắp đặt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kể cả các công trình yêu cầu tiến độ nhanh chóng và hiệu quả.
Tư vấn thiết kế, lên bảng vẽ sơ bộ
Lên bảng vẽ 3D, bảng vẽ chi tiết các thiết bị
  • Cơ sở vật chất hoàn thiện: Với cơ sở vật chất, bộ máy hoàn thiện từ Xưởng sản xuất, Kho – Nhập khẩu, Showroom – Trưng bày sản phẩm – Kỹ thuật và linh kiện luôn được dự trữ và sẵn sàng thay thế, Toàn Phát đem đến giải pháp toàn diện, nhanh chóng và hiệu quả nhất cho khách hàng.

  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao:  Toàn Phát cũng luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ sau bán hàng và bảo hành bảo trì sản phẩm cho khách hàng. Do vậy chúng tôi đã nỗ lực  xây dựng đội ngũ kỹ thuật tâm huyết, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao, được đào tạo bài bản có tác phong chuyên nghiệp.

CÁC CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

  • Sản phẩm chất lượng, hiện đại, cập nhật xu hướng
  • Hoàn thành công trình đúng tiến độ
  • Tư vấn đúng đủ trang thiết bị phù hợp với nhu cầu
  • Giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách
  • Đội ngũ trẻ trung – sáng tạo – nhiệt huyết

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả, an toàn, đúng quy trình và cần tư vấn, setup các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Toàn Phát

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

351/A6 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!