GIẢI PHÁP THI CÔNG BẾP NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Bếp nhà hàng, khách sạn là nơi được các chủ nhà hàng, khách sạn chú trọng hơn bao giờ hết. Vì đây là nơi trực tiếp tạo ra các món ăn và đóng vai trò quyết định đến thành công của đơn vị kinh doanh.

Vậy làm sao để thiết kế một mô hình bếp nhà hàng, khách sạn đạt hiệu quả cao? Những yếu tố nào để quyết định một căn bếp được thiết kế hợp lý, đảm bảo công suất sử dụng, vừa thẩm mĩ, an toàn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, khách sạn?

Làm thế nào để lựa chọn đơn vị thi công bếp chất lượng, uy tín?

Qua bài viết này, Toàn Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề cần lưu ý trong khi thiết kế bếp nhà hàng và tìm ra giải pháp phù hợp với nhà hàng, khách sạn của bạn.

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ BẾP ĂN NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN. 

Bếp nhà hàng, khách sạn là nơi tập trung các đầu bếp nấu nướng, hoạt động với công suất lớn, chế biến món ăn đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống với số lượng lớn thực khách.

Đây sẽ là nơi góp phần làm nên thương hiệu và nâng cao hiệu quả kinh doanh, dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.

Do vậy, bếp ăn nhà hàng khách sạn thường được thiết kế, tính toán công suất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo trang bị đủ các thiết bị bếp cần thiết, hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Các mô hình nhà hàng, khách sạn tiêu biểu như:

CÁC DỰ ÁN BẾP NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TIÊU BIỂU CỦA TOÀN PHÁT THI CÔNG: 

Trải qua hơn 15 năm hoạt động, Toàn Phát đã thiết kế – setup bếp nhà hàng, khách sạn cho các mô hình ẩm thực khác nhau từ lớn đến nhỏ.

  

Những khách hàng tiêu biểu của Toàn Phát như: nhà hàng Trung Quốc: C.Tao tại Quận 2, San Fu Lou,… bếp nhà hàng Nhật Amai Sushi tại …. Và các mô hình bếp khách sạn, resorts nổi tiếng như An Lâm Retreats, Saigon Pearl, La Vela, khách sạn Tân Sơn Nhất,…

Bếp nhà hàng chay Nhân Duyên, chay Diệu Hạnh, quán chay Đài Loan Happy Palace,…

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BẾP NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

QUY TRÌNH BẾP MỘT CHIỀU:

Quy trình bếp một chiều có thể hiểu là quy trình lưu thông của thực phẩm trong nhà bếp. Thực phẩm phải được lưu thông theo một chiều để đảm bảo giao thông trong bếp được hợp lý, thực phẩm sống – chín, sạch – dơ không bị chồng chéo lên nhau, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để quy trình này được thực hiện nghiêm ngặt, bếp nhà hàng, khách sạn thường phân chia ra thành các phân khu để phù hợp với theo quy trình một chiều như sau:

  • KHU SƠ CHẾ: Đây là khu vực nhập hàng, có cửa nhập hàng riêng để nhập các thực phẩm vào, sau đó thực phẩm sẽ được phân loại, cân, sơ chế, và bảo quản. Các thiết bị thường bố trí ở khu sơ chế gồm: các loại bàn, kệ inox,  chậu rửa, xe đẩy hàng, máy chế chiến thực phẩm, máy hút chân không, tủ lạnh,…

          Tại khu sơ chế thì các bàn và chậu cũng sẽ được chia ra để sơ chế rau củ và thịt cá riêng, đảm bảo vệ sinh.

          Thực phẩm sau khi sơ chế sẽ đi vào khu nấu hoặc đi vào khu lạnh, khu dự trữ nếu chưa dùng tới.

  • KHU BẾP NẤU: Đây là khu vực chính và quan trọng nhất của bếp nhà hàng, khách sạn. Tại đây sẽ có nhiều thiết bị phù hợp với từng loại mô hình hoạt động như:

+  Nhà hàng bếp Á: Các nhà hàng bếp Á như nhà hàng Trung Quốc, nhà hàng Nhật – Hàn sẽ sử dụng nhiều các thiết bị bếp Á như thiết bị bếp hầm hấp, xào, nấu cơm canh, tiềm, quay… Toàn Phát sẽ dựa vào quy mô nhà hàng và các món ăn của nhà hàng để bố trí thiết bị phù hợp.

                 + Nhà hàng bếp Âu: Nhà hàng Âu thường cần các thiết bị hiện đại, đa năng, chuyên nghiệp để chế biến các món Âu, đòi hỏi kỹ thuật cao, nhiệt độ chính xác, độ ổn định và an toàn. Các thiết bị thường có trong nhà hàng bếp Âu là lò nướng đa năng, bếp nướng bề mặt, nướng than, chiên phẳng, chiên nhúng, salamnder, solid top…

Tại khu vực này cần lưu ý tính toán các thiết bị phù hợp với nhu cầu, số lượng bếp cần thiết, cũng như tính toán bố trí các thiết bị phù hợp để đem lại sự thuận tiện cho nhà bếp, tối ưu không gian, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo công năng sử dụng cho đầu bếp.

  • KHU RA MÓN: Thức ăn sau khi được nấu chín và chế biến sẽ được đặt để trên các bàn, kệ để soạn chia, trang trí và giữ nóng trước khi đem ra phục vụ. Khu ra món thường có các loại bàn inox rộng, dài có kệ trên hoặc kệ dưới, các loại đèn, xe quầy giữ nóng thức ăn.

  • KHU RỬA CHÉN: Khu rửa thường là một khu vực riêng, tách biệt hoàn toàn so với các phân khu khác trong nhà bếp, để đảm bảo đồ sạch và đồ dơ sẽ không tiếp xúc với nhau. Khu rửa thường được trang bị máy rửa chén, chậu rửa, kệ inox, tủ sấy chén, tủ úp chén và các xe đẩy để di chuyển các vật cần rửa.

Ngoài ra, chủ nhà hàng cần trang bị các hệ thống mang tính giải pháp như: hệ thống hút khói, hệ thống gas, hệ thống thoát sàn, bẫy mỡ để khu bếp được hoạt động hiệu quả và an toàn nhất.

  • HỆ THỐNG HÚT KHÓI: Hệ thống hút khói cần phải đảm bảo đúng đủ công suất, hút tốt, độ bền cao, độ ồn thấp và được cung cấp bởi nhà thầu uy tín, giàu kinh nghiệm.

  • HỆ THỐNG GAS:  Hệ thống gas cần phải đảm bảo an toàn lên trên hết, không xảy ra sự cố rò rỉ, nổ bình, đem đến sự am tâm cho người sử dụng

  • HỆ THỐNG THOÁT SÀN, BẪY MỠ: Hệ thống này cần đảm bảo chất lượng, không bị gỉ sét, hoạt động đúng công năng và lắp đặt đúng quy trình.

Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn của Toàn Phát luôn đảm bảo nguyên tắc bếp một chiều, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm phòng cháy chữa cháy giúp khách hàng yên tâm về các hồ sơ thủ tục cấp phép vận hành.

Toàn Phát luôn ưu tiên tính sáng tạo, tối ưu diện tích, công suất, bố trí đúng đủ các thiết bị giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, công sức và vận hành nhà bếp hiệu quả.

TOÀN PHÁT – ĐƠN VỊ THI CÔNG BẾP NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN TRỌN GÓI UY TÍN

Toàn Phát với các giải pháp tổng thể từ tư vấn – thiết kế – nhập khẩu thiết bị – thi công – bảo hành bảo trì các hệ thống bếp công nghiệp – nhà hàng, hệ thống hút khói, hệ thống gas công nghiệp, hệ thống xử lý dầu mỡ, thoát nước sàn giúp chủ nhà hàng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả cho nhà bếp.

– DỊCH VỤ CỦA TOÀN PHÁT: 

Toàn Phát  là đơn vị nhập khẩu chuyên các thiết bị bếp công nghiệp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Unox, Berjaya, Hoshizaki, Winterhalter,… giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn cho nhà bếp công nghiệp.

  • Quy trình làm việc rõ ràng: Toàn Phát có quy trình làm việc rõ ràng giúp đảm bảo tiến độ và thời gian giao hàng, lắp đặt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kể cả các công trình yêu cầu tiến độ nhanh chóng và hiệu quả.

  • Cơ sở vật chất hoàn thiện: Với cơ sở vật chất, bộ máy hoàn thiện từ Xưởng sản xuất, Kho – Nhập khẩu, Showroom – Trưng bày sản phẩm – Kỹ thuật và linh kiện luôn được dự trữ và sẵn sàng thay thế, Toàn Phát đem đến giải pháp toàn diện, nhanh chóng và hiệu quả nhất cho khách hàng.

  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên môn cao:  Toàn Phát cũng luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ sau bán hàng và bảo hành bảo trì sản phẩm cho khách hàng. Do vậy chúng tôi đã nỗ lực  xây dựng đội ngũ kỹ thuật tâm huyết, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao, được đào tạo bài bản có tác phong chuyên nghiệp.

CÁC CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

    – SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG, HIỆN ĐẠI, CẬP NHẬT XU HƯỚNG.

    – HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH ĐÚNG TIẾN ĐỘ.

    – TƯ VẤN ĐÚNG ĐỦ TRANG THIẾT BỊ PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU.

    – GIÁ CẢ HỢP LÝ, PHÙ HỢP NGÂN SÁCH.

    – ĐỘI NGŨ TRẺ TRUNG – SÁNG TẠO – NHIỆT HUYẾT.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công bếp nhà hàng hoạt động hiệu quả, an toàn, đúng quy trình và cần tư vấn, setup các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Toàn Phát

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

351/A6 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!