Trang chủ » Dịch vụ » CHỌN LỰA THIẾT BỊ INOX CHUẨN CHO BẾP CÔNG NGHIỆP – BẾP NHÀ HÀNG

CHỌN LỰA THIẾT BỊ INOX CHUẨN CHO BẾP CÔNG NGHIỆP – BẾP NHÀ HÀNG

1. KHÁI NIỆM VỀ INOX VÀ CÁC LOẠI INOX PHỔ BIẾN

Inox là một loại hợp kim sắt chứa crom nên có nhiều ưu điểm về độ bền cao, không rỉ & tính thẩm mỹ cao nên được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất thiết bị đồ dùng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại inox, tuỳ vào thành phần của các hợp kim tạo ra nhiều loại inox khác nhau ứng dụng trong ngành bếp công nghiệp – nhà hàng. Cùng Toàn Phát tìm hiểu tính chất của 4 loại inox phổ biến nhất như sau:

 • Inox 304: Inox 304 có độ cứng, độ bền cao, bề mặt sáng bóng, không gỉ sét. Đặc biệt, Inox 304 có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị bếp công nghiệp –  nhà hàng.

Thiết bị bếp inox

 • Inox 316 là inox có những tính chất như Inox 304 như độ cứng, độ bền cao, không gỉ sét, khả năng chống ăn mòn rất cao (cao hơn Inox 304) và có thể chịu nhiệt lên đến 500 độ C nên được áp dụng trong các thiết bị sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt như ven biển, muối làm tan băng, những giải pháp ngâm nước muối, hoá chất.
 • Inox 430: Có khả năng chống ăn mòn cao, khả năng chịu nhiệt tốt, dễ dàng căng phẳng chấn gập nên thường được sử dụng để sản xuất các thiết bị như tủ lạnh công nghiệp, máy rửa chén.
 • Inox 201: Là loại inox có độ mềm cao, độ dẻo nhất định, giá thành rẻ, cũng không bị nhiễm từ và bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên thành phần của thép 201 có chứa lượng Mangan lớn ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Vì vậy inox 201 không nên được dùng trong việc sản xuất các dụng cụ nấu nướng và dụng cụ nhà bếp.

Xưởng inox Bếp Toàn Phát

Toàn phát hiểu được tầm quan trọng của nguyên liệu để sản xuất gia công các loại thiết bị & đồ dùng cho nhà bếp nên chúng tôi chỉ sử dụng inox Posco loại 1 cho các thiết bị của mình để đảm bảo chất lượng & thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm.

2. CÁC THIẾT BỊ INOX ỨNG DỤNG CHO BẾP CÔNG NGHIỆP – NHÀ HÀNG

Bếp công nghiệp – nhà hàng sử dụng đa dạng các thiết bị inox như Bàn inox, Kệ Inox, chậu rửa inox, Tủ inox, xe đẩy hàng Inox, chụp hút khói Inox, module quầy bar inox. Để tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị inox bếp công nghiệp – nhà hàng chúng tôi phân loại theo các phân khu như sau:

KHU SƠ CHẾ

Đây là khu vực đầu tiên trong quy trình bếp một chiều. Thực phẩm và nguyên liệu sẽ được sơ chế, làm sạch, đóng gói tại khu vực này trước khi đưa vào nấu. Mục đích của việc sắp đặt khu sơ chế là để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn, vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy khu vực này cần bố trí các loại thiết bị như sau:

 • Bàn inox sơ chế

Đây là nơi tiến hành sơ chế mọi loại thực phẩm trước khi đưa vào khâu chế biến. Do đó bàn inox phải là các chất liệu inox cao cấp, bền bỉ và đảm bảo an toàn trong vệ sinh thực phẩm. Các kiểu bàn đơn và bàn tích hợp: bàn inox 1-2-3 tầng, bàn có kệ, bàn có lỗ xả rác,..

 • Chậu rửa

Có đa dạng loại chậu rửa công nghiệp phù hợp với từng gian bếp nhà hàng. Các loại bàn inox tích hợp với bồn rửa công nghiệp nhiều hộc, loại kích thước chậu rửa lớn, sâu lòng cùng vòi nước sạch sẽ thuận tiện hơn cho việc rửa sạch nguyên liệu.

Các loại chậu rửa thông dụng: chậu rửa đơn-đôi-ba, chậu rửa treo tường, chậu rửa có lỗ xả rác, chậu rửa dạng tủ,…

 • Kệ trên: nơi để các vật dụng, gia vị được sắp xếp rõ ràng có nhiều kích thước để dễ dàng lấy trong quá trình sử dụng, có thể dùng thêm kệ gắn tường để tối ưu gian bếp

 • Xe đẩy: hỗ trợ tối đa trong việc vận chuyển hàng dễ dàng và nhanh chóng. Các loại xe đẩy: xe đẩy hàng 1-2-3 tầng, xe đẩy khay,…

CÁC THIẾT BỊ INOX KHU BẾP NẤU

Đây là khu vực quan trọng và trung tâm của bếp, nơi đặt nhiều thiết bị lớn để chế biến món ăn như bếp Á, bếp Âu, lò nướng…nên cần chuẩn bị thật kỹ các thiết bị để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng của nhà hàng. Các thiết bị Inox hỗ trợ đầu bếp gồm có:

Bếp công nghiệp inox

 • Chụp hút khói

Khói và mùi là hai yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên cũng như chất lượng phục vụ, chất lượng món ăn. Nếu chúng tích tụ quá nhiều sẽ khiến cho không khí trong bếp trở nên khó chịu và môi trường làm việc không thân thiện. Vì vậy bếp nhà hàng cần đầu tư lắp đặt hệ thống hút khói đạt chuẩn.

Chụp hút khói Toàn Phát

 • Mương vỉ thoát sàn

Nhà hàng là nơi thường xuyên có nhiều dầu mỡ và nhiều rác thải. Vì vậy chỉ đầu đầu tư phải chú trọng các thiết bị của hệ thống mương, vỉ thoát sàn & bể lọc mỡ phải tốt chất lượng để mang lại hiệu quả cho nhà bếp.

 • Bàn Inox: bàn gia vị, bàn trung gian

Các thiết bị này dùng để đặt máy móc ở trên. Một phần diện tích bàn cũng được đầu bếp sử dụng để tạm gia vị, đồ ăn trước khi qua khu soạn chia.

 • Kệ Inox: Kệ trên bàn, kệ để đồ phía dưới, kệ 2 tầng – 3 tầng treo tường

Giúp sắp xếp và bảo quản đồ dùng nhà bếp một cách gọn gàng tiết kiệm không gian. Ngoài ra kệ inox còn mang lại vẻ đẹp sang trọng và có thể gia công theo yêu cầu của khách hàng.

 • Tủ Inox

Chứa đựng những dụng cụ cần thiết của nhà hàng như dao, kéo, gia vị,…để các đầu bếp khi chế biến không mất nhiều thời gian để tìm kiếm. Các loại tủ inox cho bếp công nghiệp: bàn tủ cửa lùa, tủ cửa mở, tủ có hộc kéo, tủ inox 3-4 tầng,…

CÁC THIẾT BỊ INOX KHU SOẠN CHIA

Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được chuyển qua khu vực này để phân loại và chia soạn đồ ăn, kiểm tra các bước cuối cùng trước khi đem ra phục vụ thực khách. Nên khu này đòi hỏi những thiết bị bếp có những tính năng và yếu tố giữ nhiệt thức ăn, phải đạt chuẩn vệ sinh sạch sẽ, độ thông thoáng cao và có các thiết bị như: kệ inox, các bàn inox, xe đẩy inox, các dụng cụ dùng chia soạn đồ ăn,…

 • Bàn Inox: là nơi đầu bếp dùng để soạn chia đồ ăn và trang trí

 • Kệ inox: dùng đựng các khay thức ăn phục vụ cho việc soạn chia hoặc vật dụng, đồ dùng bếp

 • Xe đẩy inox: dùng để vận chuyển phân chia đồ ăn hoặc một số dụng cụ khi phục vụ thực khách.

Thiết bị bếp inox

CÁC THIẾT BỊ INOX KHU RỬA

Đây là bước cuối cùng trong quá trình chế biến thức ăn. Sau khi đã phục vụ thực khách thì chén dĩa, các dụng cụ ăn uống sẽ được đưa vào khu vực này để rửa. Một số thiết bị cần có như: bàn, chậu rửa inox, máy rửa ly chén công nghiệp, giá kệ để úp đồ,…

CÁC THIẾT BỊ INOX KHU KHO

Kho là nơi dự trữ các thực phẩm của nhà bếp. Kho thường chia thành kho lạnh & kho khô, các thiết bị Inox sử dụng cho kho thường là các bàn, kệ, và xe đẩy inox để vận chuyển hàng hoá trong kho.

QUẦY BAR & MODULE QUẦY PHA CHẾ

Quầy pha chế yêu cầu về độ bền & thẩm mỹ cao, cũng như các thiết bị cần đạt các tiêu chuẩn để đảm bảo công năng sử dụng của quầy. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng Toàn Phát sẽ tư vấn và thiết kế quầy pha chế phù hợp, giúp bartender thuận tiện trong thao tác, dễ dàng sắp xếp các nguyên liệu vơi chi phí hợp lý & thời gian sản xuất nhanh chóng nhất.

3. CÁC TIÊU CHUẨN CẦN CHÚ Ý KHI LỰA CHỌN THIẾT BỊ INOX CHO NHÀ BẾP CÔNG NGHIỆP.

Việc sản xuất các thiết bị bếp inox cần chú ý nguyên liệu đầu vào phải đạt chuẩn. Thông qua những phân tích, các thiết bị của bếp inox công nghiệp nên được làm từ inox 304 có chất lượng vượt trội hẳn, hợp lý và an toàn nhất với các ưu điểm:

 • Sức chống chịu tốt nhất, chịu được nhiệt cao

 • Bền bỉ, không bị phai màu, không gỉ, không oxi hoá

 • Dễ dàng vệ sinh

Các thiết bị inox nên được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn: 

 • Tiêu chuẩn công nghiệp (hiện đại, tinh tế)

 • Tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu, thời gian sử dụng lâu dài

 • Tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn cho nhân viên khu bếp.

 

Thiết bị inox Toàn Phát
Các sản phẩm thiết bị bếp Inox của Toàn Phát đều được kiểm tra kỹ càng trước khi xuất ra thị trường

Các sản phẩm Inox phải được sản xuất bằng máy móc hiện đại để đảm bảo chất lượng và độ uy tín với khách hàng và danh tiếng công ty. Tại Toàn Phát, chúng tôi đều sử dụng các máy móc hiện đại như máy cắt CNC, máy hàn laser, máy chấn để làm ra các sản phẩm chuẩn xác, thẩm mỹ, và an toàn.

4. TẠI SAO CHỌN TOÀN PHÁT CUNG CẤP THIẾT BỊ BẾP INOX

Toàn Phát là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị Inox bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Đến với Toàn Phát, khách hàng sẽ nhận được các sản phẩm chất lượng & dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo:

 • Sản phẩm chất lượng:
  • Các thiết bị bếp inox do Toàn Phát cung cấp được sản xuất đảm bảo đúng tiêu chuẩn về chất lượng cũng như chính xác theo kích thước yêu cầu của khách hàng.
  • Chúng tôi có xưởng sản xuất với công suất lớn, máy móc hiện đại chuyên chế tạo các thiết bị inox chất lượng cao với giá cả hợp lý
 • Dịch vụ chu đáo tận tình:
  • Nhân viên Toàn Phát tư vấn đề đủ cho quý khách về chức năng, kích thước mẫu mã thiết bị inox phù hợp cho từng khu vực bếp đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng
  • Giao hàng nhanh, hướng dẫn sử dụng cụ thể và bảo hành bảo trì dài hạn và nhanh chóng giúp khách hàng tối ưu lợi nhuận, giảm thiểu chi phí đầu tư.

 

Một số sản phẩm thiết bị bếp inox:

Máy rửa chén công nghiệp Winterhalter PT M,L,XL

XEM NGAY

 

5. HÃY LIÊN HỆ VỚI TOÀN PHÁT ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT:

 • Hotline/ Zalo: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

 • Showroom trưng bày: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Q.3

 • Chi nhánh Hà Nội: quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội

 • Chi nhánh Đà Nẵng: Xã Hoà Châu, H. Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Showroom bếp Toàn Phát

Bài viết khác