Trang chủ » Dịch vụ » TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG BẾP NHÀ HÀNG, BẾP CÔNG NGHIỆP UY TÍN

TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG BẾP NHÀ HÀNG, BẾP CÔNG NGHIỆP UY TÍN

Toàn Phát  là đơn vị hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế – thi công trọn gói Bếp nhà hàng & các giải pháp hiệu quả cho nhà bếp tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, các sản phẩm chất lượng được nhập khẩu chính hãng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ đem đến các giải pháp hiệu quả cho bếp nhà hàng của bạn.

Để thiết kế bếp nhà hàng hiệu quả thì việc hiểu và đánh giá được nhu cầu của khách hàng để đưa ra các tư vấn đúng là vô cùng cần thiết. Toàn Phát xin chia sẻ những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng như sau:

1. MÔ HÌNH KINH DOANH NHÀ HÀNG – THỰC ĐƠN 

Nhà hàng Bếp Á: 

Đặc trưng của Bếp nhà hàng Á, đặc biệt là các nhà hàng Trung Hoa là sử dụng các thiết bị bếp có công suất mạnh, sản sinh khá nhiều hơi nóng, khói và dầu mỡ. Vì vậy việc xử lý tốt khói và dầu mỡ trong nhà bếp hết sức quan trọng. 

Các món Á thường dùng các thiết bị bếp dùng gas để xào, hấp, hầm BBQ như Bếp Á quạt thổi, bếp hấp dimsum, bếp hầm, bếp hấp, lò quay…Nên việc đầu tư hệ thống gas an toàn – hiệu quả cũng cần được ưu tiên hàng đầu.

Ngoài nhà hàng bếp Á sử dụng khá nhiều gia vị trong nấu nướng nên cần lưu ý đến các kệ inox, cũng như bàn thao tác và soạn chia cũng cần được bố trí hợp lý. Ngoài ra các nhà hàng Á cũng cần chú ý đến số lượng tủ lạnh cần dùng để đảm bảo công suất cho nhà hàng.

Bếp nhà hàng Á
Bếp nhà hàng Á

Nhà hàng Bếp Âu: 

Món Âu thường đòi hỏi sự tinh tế và tiêu chuẩn, vì vậy các nhà hàng Bếp Âu thường sử dụng các thiết bị bếp chuyên dụng cho từng món ăn. Ngoài ra các thiết bị bếp Âu cần có chất lượng tốt, công năng phù hợp và có độ chính xác và ổn định cao về thời gian, nhiệt độ, độ ẩm và các thông số của thiết bị.

Bếp nhà hàng Âu
Bếp nhà hàng Âu

Bên cạnh đó các quy trình, phân khu, giao thông, hệ thống thông gió, thoát nước và hệ thống gas an toàn cũng hết sức được chú trọng trong các nhà hàng bếp Âu để đảm bảo chất lượng món ăn, sự an toàn, thoải mái tiện lợi của đầu bếp.

Nhà hàng Fusion & Alacarte

Với sự sáng tạo không giới hạn của đầu bếp, cũng như sự kết hợp của đa dạng các nền ẩm thực tinh tế từ các nước châu Á và châu Âu, Nhà hàng Fusion và Alacarte đòi hỏi nhà cung cấp cần có sự linh hoạt & kinh nghiệm, cũng như sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng trong việc tư vấn các sản phẩm phù hợp.

Bếp nhà hàng Fuision

Bếp khách sạn:

Khách sạn luôn có các tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn sao của khách sạn. Để thiết kế tốt bếp khách sạn bên cạnh việc nắm vững các tiêu chuẩn, cần lưu ý đến công năng của nhà bếp như bếp có phục vụ Buffet không, bếp có khách đoàn hay hội nghị không, bếp có phục vụ tiệc cưới không…Diện tích của nhà bếp, thời gian nhập hàng, các phân khu và các kho bảo quản lạnh cũng cần được lưu  ý để đảm bảo tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Bếp công nghiệp – căng tin nhà máy:

Đối với bếp công nghiệp thì tối ưu khả năng phục vụ kịp thời của nhà bếp để đáp ứng được số lượng công nhân viên lớn cho nhiều ca là rất quan trọng. Yêu cầu đối với đơn vị thiết kế bếp là cần tính toán số lượng thiết bị & công suất các thiết bị phù hợp cũng như chú ý đến khâu an toàn phòng chống cháy nổ & vệ sinh an toàn toàn cho nhà bếp.

Bếp công nghiệp căn tin nhà máy
Bếp công nghiệp căn tin nhà máy

Bếp chuỗi – cửa hàng, siêu thị mini

Đặc điểm của các bếp chuỗi là diện tích bếp khá nhỏ, cần sự đồng nhất về món ăn ở tất cả cửa hàng, vì vậy các chuỗi thường sẽ làm bếp trung tâm – nơi nhập hàng sơ chế & đóng gói, bảo quản. Còn bếp tại cửa hàng thường chủ yếu để bảo quản trong ngày & làm nóng. Yêu cầu đối với bếp là cần tối ưu không gian, đầy đủ các thiết bị và đặc biệt các thiết bị cần có tính thẩm mỹ cao thích hợp đặt tại quầy có không gian mở.

Bếp chuỗi cửa hàng

2. CÔNG SUẤT & DIỆN TÍCH BẾP CÔNG NGHIỆP –  NHÀ HÀNG

Bài toán về tối ưu diện tích & tính toán đủ công suất luôn đòi hỏi các đơn vị thiết kế bếp nhà hàng cần có nhiều kinh nghiệm và sự sáng tạo trong việc bố trí layout thiết bị bếp. Toàn Phát hiểu được rằng nhà hàng khách sạn của bạn thường được đặt trong các vị trí đắc địa có chi phí thuê mặt bằng cao nên chúng tôi luôn tối ưu không gian sử dụng một cách hiệu quả nhất cũng như tính toán số lượng thiết bị vừa đủ công suất để tối ưu chi phí cho chủ đầu tư.

3. CÁC GIẢI PHÁP CẦN THIẾT CHO NHÀ BẾP NHÀ HÀNG:

Tiêu chí đánh giá bếp nhà hàng

3.1. GIẢI PHÁP VỀ BỐ TRÍ THIẾT BỊ BẾP 1 CHIỀU VỚI CÁC PHÂN KHU PHÙ HỢP

Bếp một chiều là tiêu chuẩn bắt buộc đối với mọi bếp nhà hàng với 2 mục đích chính: thuận tiện cho nhà bếpđảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhằm giúp hạn chế rủi ro, giúp quá trình chế biến thực phẩm trở nên nhanh chóng, dễ dàng, tiết kiệm thời gian – không gian, mang lại hiệu quả công việc cao.

Tiêu chuẩn bếp 1 chiều

Các khu chức năng chính của bếp một chiều:

  • Khu vực tiếp nhận nguyên liệu 
  • Khu vực sơ chế rửa thực phẩm 
  • Khu chế biến tẩm ướp 
  • Khu nấu nướng 
  • Khu chia soạn đồ ăn.  

Các hoạt động diễn ra theo đúng trình tự nguyên liệu đầu vào (phục vụ cho việc chế biến, nấu món ăn) đến các khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia soạn phục vụ, thu dọn, rửa,…phải tuân thủ theo một chiều, thực phẩm chín không được lẫn lộn và trùng lặp với thực phẩm sống.

3.2. GIẢI PHÁP VỀ AN TOÀN PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ & THI CÔNG HỆ THỐNG GAS AN TOÀN.

An toàn về phòng chống cháy nổ cần được ưu tiên hàng đầu trong nhà hàng nói riêng và các cơ sở kinh doanh nói chung. Nhiều nhà hàng & cơ sở sản xuất nhỏ chưa chú ý đúng mức đến việc đầu tư hệ thống gas an toàn đạt chuẩn dẫn đến các sự cố đáng tiếc về sau. Toàn Phát, với kinh nghiệm nhiều năm về tư vấn và lắp đặt bếp nhà hàng sẽ tư vấn cho bạn các giải pháp tốt nhất, phù hợp với bếp của bạn. Hệ thống gas không chỉ cần đảm bảo an toàn mà còn có tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm gas và phù hợp với công suất sử dụng của nhà bếp.

Vì vậy gian bếp nhà hàng nên được lắp đặt hệ thống gas đúng theo chuẩn của bếp ăn công nghiệp đồng thời nên có nhân viên kỹ thuật kiểm tra thường xuyên, kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho nhà bếp. 

Lắp đặt hệ thống gas Toàn Phát

Toàn Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống  gas trung tâm – toà nhà – bồn gas công nghiệp – hệ thống gas nhà hàng khách sạn, trường học, bệnh viện. Toàn Phát sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý đảm bảo những yếu tố về tiêu chuẩn, an toàn và tiết kiệm chi phí vận hành cũng như xử lý sự cố nhanh nhất cho khách hàng.

3.3. GIẢI PHÁP VỀ HÚT KHÓI, MÙI & THÔNG GIÓ & CẤP GIÓ TƯƠI

Khu bếp ăn công nghiệp trong một không gian nhất định nên khi nấu nướng trong một ngày dài thì những chất, bụi dầu, khói sẽ sản sinh tích tụ nhiều. Khói và mùi là hai yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên cũng như chất lượng phục vụ, chất lượng món ăn. Nếu không xử lí triệt để thì sẽ khiến chúng tích tụ trong bếp pha trộn với nhiều mùi và khiến cho không khí trong bếp trở nên khó chịu và môi trường làm việc không thân thiện.

Hệ thống hút khói mùi Toàn Phát thi công đạt chuẩn
Hệ thống hút khói mùi Toàn Phát thi công đạt chuẩn

Vì vậy bếp nhà hàng cần đầu tư chú trọng lắp đặt hệ thống hút khói đạt chuẩn. Tùy vào quy mô của nhà hàng mà Toàn Phát tư vấn hệ thống hút khói bếp nhà hàng phù hợp để đảm bảo được hiệu quả hút tốt nhất, hạn chế tiếng ồn, và đảm bảo sự thẩm mỹ cho nhà bếp.

3.4. GIẢI PHÁP VỀ THOÁT SÀN

Nhà hàng là nơi thường xuyên có nhiều dầu mỡ và nhiều rác thải. Nếu hệ thống thoát sàn sử dụng một khoảng thời gian mà vận hành không tốt thì sẽ gây ra nhiều vấn đề về mùi, hơi, khí gas, chảy nước. Mùi không đảm bảo vệ sinh và gây khó chịu cho nhân viên, ảnh hưởng hưởng tới chất lượng thức ăn.  Toàn Phát hiểu rõ tầm quan trọng của hệ thống mương, vỉ thoát sàn & bể lọc mỡ nên chúng tôi luôn tư vấn các giải pháp tốt nhất cho khách hàng để xử lý nước rác thải, và dầu mỡ hiệu quả cho nhà bếp.

4. TIẾN ĐỘ KHAI TRƯƠNG 

Khi nhà hàng nhận mặt bằng thì tiến độ khai trương là điều ưu tiên. Toàn Phát cũng ưu tiên cho khách hàng vì chúng tôi hiểu rằng một dự án kéo dài sẽ tốn thời gian và tiền của quý khách. Toàn Phát sẽ bám sát tiến độ, giao hàng và lắp đặt đúng quy trình đảm bảo thời gian hoàn thành công trình cho khách. 

5. NGÂN SÁCH HỢP LÝ

Trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là sau khi trải qua đại dịch lớn COVID-19, mỗi đồng khách hàng đầu tư đều phải được cân nhắc tính toán kỹ lưỡng để phù hợp với tuổi thọ công trình mà khách mong muốn. Toàn Phát hiểu và đồng cảm sâu sắc với khách hàng và sẽ tư vấn gói giải pháp phù hợp với ngân sách mỗi khách hàng khác nhau.

6. THI CÔNG – LẮP ĐẶT – BẢO HÀNH

TOÀN PHÁT là Nhà thầu chuyên nghiệp trong các lĩnh vực chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị Bếp – Gas công nghiệp, sản xuất các thiết bị inox, thi công các hệ thống gas & hút mùi, khói ngành bếp và dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp lắp đặt và vận hành cùng bảo hành bảo trì nhanh chóng.

TOÀN PHÁT tự hào là đối tác tin cậy thi công các hệ thống bếp công nghiệp – nhà hàng với tiêu chí uy tín chất lượng lên hàng đầu, thi công tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi tư vấn ĐÚNG – ĐỦ và tối ưu nhất, đảm bảo vận hành hiệu quả cho khách hàng kể cả những thế bếp khó nhất. Bên cạnh đó Toàn Phát luôn bám sát tiến độ đảm bảo thời gian hoàn thành công trình cho khách, xử lý sự cố nhanh nhất bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết.

Với các tiêu chí về chất lượng:

  • Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.
  • Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình thấu hiểu
  • Tối ưu lợi nhuận – tiết kiệm chi phí
  • Uy tín – đúng cam kết – đúng hẹn

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng tại Toàn Phát:

Quy trình thi công bếp công nghiệp

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Toàn Phát theo thông tin sau:

  • Hotline/Zalo: 08 9838 9838 – 0905 91 5679
  • Showroom TPHCM: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Q.3
  • Chi nhánh Hà Nội: quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: Xã Hoà Châu, H. Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Toàn Phát – Niềm tin – Chất lượng cho mọi dự án!

Bài viết khác

Email us

Zalo

0898389838