THIẾT KẾ QUẦY BAR HOÀN HẢO CHO QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN

Nếu bạn đang trong quá trình lên kế hoạch phác thảo và thiết kế không gian quầy bar cho quán cà phê của bạn, có thể bạn sẽ đau đầu với việc lựa chọn quầy bar như thế nào cho phù hợp đấy. Sẽ có rất nhiều điều cần lưu ý trong việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp và khoa học, đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự thiết kết một quầy bar hoàn hảo nhất của riêng mình đó!

Có rất nhiều tiêu chí và yếu tố chủ quan, khách quan để lựa chọn kích thước phù hợp cho quầy bar. Nhưng hãy nhớ là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất đó chính là SỰ THOẢI MÁI. Hãy luôn xem xét mọi thứ một cách kỹ lưỡng để đem tới cho khách hàng của mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

1. Kích thước không gian chung

Không gian chung là một yếu tố quyết định để lựa chọn thiết kế phù hợp với quán cà phê của bạn. Nếu bạn lựa chọn một quầy bar quá to sẽ làm mất độ cân bằng không gian chung về tổng thế, nếu bạn chọn quầy bar kích thước quá bé thì sẽ khiến quán cà phê có nhiều góc chết. Vì vậy trước tiên hãy đo kích thước không gian chung của cả quán để có thể chọn tỉ lệ thiết kế phù hợp và tối ưu không gian nhất có thể cho quán cà phê. Bạn có thể dựa vào không gian để lựa chọn kiểu dáng bàn bar phù hợp. Đây là gợi ý của chúng tôi về cách chọn loại bàn phù hợp với không gian chung của quán: Bàn bar hình chữ nhật hoặc hình vuông là loại bạn phù hợp dành cho đối tượng khách đi theo nhóm từ quy mô nhỏ đến lớn vì có rất nhiều chỗ ngồi. Tuy nhiên nếu không gian quán cà phê của bạn không lớn thì bàn bar tròn là một lựa chọn thích hợp hơn để tiết kiệm không gian đó.

Bàn bar tròn cho không gian quán cà phê hạn chế diện tích

Quầy bar chữ nhật sát tường cửa sổ mặt kính tạo không gian rộng và nhiều chỗ ngồi

2. Gợi ý số đo kích thước chi tiết cho từng loại quầy bar

Loại Số đo Số đo
Mặt bàn 41” – 46”
Độ cao tiêu chuẩn của bàn 30″- 36″
Độ cao tiêu chuẩn của ghế 18″- 20″
Chiều cao quầy bàn bar 34″- 36″
Chiều cao ghế quầy bàn bar 24″- 28″

 

Thiết kế của quầy bar phù hợp với những cuộc nói chuyện và trao đổi thông thường hay thậm chí là tổ chức những buổi tiệc thân mật giữa bạn bè với nhau. Thiết kế thoải mái giúp bạn có thể nói chuyện ngang tầm mắt với những người khác ngay cả khi họ đang đứng mà không cần phải ngẩng đầu hay cúi đầu xuống để nhìn.


Quán cà phê thuần chay OMNOMNOM với thiết kế phù hợp dành cho những cuộc nói chuyện thân mật hay những buổi tiệc

Thiết kế tối giản với không gian quán cà phê hẹp chiều ngang

 

Thiết kế hoàn hảo nếu bạn muốn quán cà phê của mình là điểm đến lý tưởng cho các freelancer. Thật tuyệt mỗi khi muốn nghỉ mắt khỏi máy tính thì có thể dành vài phút để ngắm nhìn khung cảnh ngoài kia đúng không?

 

Toàn Phát hy vọng bài viết sẽ có thêm các gợi ý để các chủ đầu tư có thêm ý tưởng cho Nhà hàng, bar cafe của mình.

Xem thêm về dịch vụ tư vấn thiết kế bar cafe của Toàn Phát : http://toanphatcorp.themefull.cloud/thiet-bi-inox-bar-cafe.

Nếu quý khách có nhu cầu thi công hệ thống bar cotail, quầy pha chế chuyên nghiệp hãy liên hệ Toàn Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Các dự án quầy bar Toàn Phát tham gia thi công: 

Các dự án quầy bar Toàn Phát tham gia thi công: 

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679