Kinh doanh nhà hàng có thể gặp những rủi ro gì?

Tác giả: quantri Ngày đăng: 05/12/2024 Ngày cập nhật: 05/12/2024 Lượt xem: 50

nhung y tuong kinh doanh nha hang an uong doc dao 1

Như đã biết thì kinh doanh nhà hàng là một trong những lĩnh vực rất hấp dẫn bởi lợi nhuận đem lại, nhưng cũng là một ngành nghề chứa đựng nhiều rủi ro. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ tổng hợp một số rủi ro mà bạn có thể ít chú ý tới nhưng lại có thể ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nào cùng tìm hiểu nhé.

Bạn phải hết sức cẩn thận với thực phẩm, đôi khi rủi ro có thể đến khi một khách hàng có vấn đề về ngộ độc thực phẩm, điều đó dẫn đến khá nhiều phiền phức sau này và ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu của bạn.

Vì vậy cần hết sức cẩn thận với khâu quản lý đầu vào, đầu ra của thực phẩm, chú ý quy trình bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn và vệ sinh, sử dụng bếp một chiều để đảm bảo thực phẩm sống chín không bị lẫn lộn và khu rửa cũng cần được chú ý. Tốt nhất bạn nên chọn đơn vị thi công nhà bếp có kinh nghiệm để tư vấn cho bạn quy trình bếp phù hợp nhất.

MON AN 6
MON AN 5 2
MON AN 4 1

Rủi ro không kiểm soát được chi phí

Kinh doanh nhà hàng đòi hỏi phải được quản lý hết sức chặt chẽ và có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì rất có thể bạn sẽ dễ gặp phải nhiều rủi ro đến từ chi phí. Nhất là các chi phí phát sinh đến từ việc thi công, xây dựng, đầu tư trang thiết bị, cho tới chi phí nguyên vật liệu, nhân công, chi phí vận hành… Mọi thứ đều có thể mất kiểm soát nếu không được quản lý chặt chẽ. Và vấn đề về chi phí quá nhiều là một trong những nguyên nhân rất lớn dẫn đến sự thất bại của khá nhiều nhà hàng.

tai chinh

Vì vậy lập một kế hoạch hiệu quả, nhờ sự giúp sức của những người có kinh nghiệm, liên tục tối ưu chi phí, kiểm soát chặt chẽ trong mọi khâu giúp bạn giảm thiểu được rủi ro.

Rủi ro đến từ nhân viên

Cách thức phục vụ không hợp lý, Quy trình của nhà bếp không tối ưu, thái độ phục vụ của nhân viên không tốt đều dẫn đến những nguy cơ mất khách, rất nhiều chủ đầu tư đã lơ là giao phó quyền hạn sắp xếp và tổ chức cho bếp trưởng, quản lý nhưng lại không giám sát chặt chẽ và có quy trình kiểm tra hợp lý có thể dẫn tới nhiều vấn đề nếu quản lý hoặc bếp trưởng của bạn không có năng lực làm việc hoặc không có tâm trong công việc. Vì vậy từ khâu tuyển người, đào tạo và vận hành bạn cần phải hết sức chú trọng đến đội ngũ nhân sự, nếu cần thiết có thể tham khảo dịch vụ tư vấn và set up đội ngũ nhân sự từ đơn vị có kinh nghiệm để đảm bảo làm đúng ngay từ đầu.

nhan vien 1
nhan vien 2
nhan vien 3
nhan vien scaled

Rủi ro đến từ cháy nổ

Bếp nhà hàng là nơi sử dụng với tần suất cao, nhiều dầu mỡ và nóng, nhiên liệu sử dụng thông dụng trong nhà bếp là LPG, dẫn đến các nguy cơ cháy nổ từ hệ thống LPG kém an toàn.

Bài viết này có hữu ích không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Bài viết hiện chưa được đánh giá, hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết!