Trang chủ » Thư viện » Cách pha chế một số nguyên liệu làm cocktail cho quán bar

Cách pha chế một số nguyên liệu làm cocktail cho quán bar

Các thành phần thường được sử dụng trong pha chế cocktail có thể kể đến như bitters, simple syrup, grenadine, và maraschino cherries. Một bartender chuyên nghiệp thường sử dụng các nguyên liệu này trong việc tạo ra những ly cocktail và đồ uống hỗn hợp khác. Hãy cùng khám phá cách làm ra những thành phần không thể thiếu này ở mỗi quán bar nhé!

Cách làm rượu đắng (Bitters)

Rượu đắng (Bitters) là một trong những nguyên liệu pha chế đồ uống quán bar khá phổ biến. Một số loại đồ uống có sử dụng rượu đắng trong pha chế có thể kể đến như Old Fashioned, Manhattan, Sazerac, Champagne Cocktail, Pisco Sour, Martini, hay thậm chí là Daiquiri. Đây là những món đồ uống tương đối dễ làm khi bạn đã biết cách pha chế bitter.

Công thức tạo rượu đắng:

Chuẩn bị: Ly cỡ lớn, Vải lọc, Phễu, Thìa đong, Rượu mạnh, Các loại thảo mộc

Cách làm:

Trộn các loại thảo mộc đã chuẩn bị với rượu mạnh, đậy chặt nắp và lắc đều. Lắc đều hỗn hợp mỗi ngày, kiểm tra sau vài ngày để xem chúng có đạt được độ đồng nhất bạn mong muốn hay không. Khi hỗn hợp đã sẵn sàng, lọc bã thảo mộc qua vải lọc rồi đổ hỗn hợp đã lọc vào chai để lưu trữ. Hãy thử nếm sản phẩm của mình, nếu vị đắng quá mạnh thì bạn có thể thêm chất làm ngọt hoặc thêm nước cất để dịu đi hương vị.

Bitter Là Gì? Phụ Gia Không Thể Thiếu Trong Mỗi Ly Cocktail

Cách làm Siro đường (Simple Syrup)

Giống với rượu đắng, siro đường cũng hay được sử dụng trong pha chế các món đồ uống ở quán bar. Nó thường có mặt trong các loại đồ uống như Lemon Drop, Whiskey Sour, Daiquiris, và Mojitos. Đúng như tên gọi, đây là một loại siro đường đơn giản, chỉ cần hai thành phần và một chút thời gian để hoàn thành. 

Công thức tạo ra Siro đường:

Chuẩn bị: 1 chén đường, 1 ly nước, thìa, chảo, chai đựng

Cách làm: Đổ nước vào chảo, đun sôi, thêm đường, giảm nhiệt bếp và khuấy liên tục đến khi đường tan. Để siro nguội rồi cho vào chai bảo quản.

Cách làm siro quả mọng (Grenadine Syrup)

Siro quả mọng cũng là nguyên liệu pha chế cần có ở bất kỳ quán bar nào. Siro quả mọng thường được chế biến từ nước ép của các loại trái cây màu đỏ như lựu, mâm xôi, anh đào… Cách làm cũng khá đơn giản như sau:

Chuẩn bị: ½ chén đường, 2 cốc nước ép lựu (hoặc loại quả mọng đỏ khác) nguyên chất, ½ nước cốt chanh, chảo, thìa, phễu, chai đựng

Cách làm: Cho nước ép lựu và đường vào chảo đun lên, vừa đun sôi vừa khuấy hỗn hợp cho đường tan. Khi hỗn hợp đã sôi thì vặn nhỏ lửa để sệt lại. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội rồi thêm vài giọt nước cốt chanh, nêm nếm vừa vị. Sau đó đổ hỗn hợp vào chai đựng bảo quản, đậy kín.

Siro Lựu và Vani Monin (Grenadine syrup) - chai 700ml

Cách làm anh đào ngâm

Anh đào ngâm (Maraschino cherries) và siro quả mọng là hai nguyên liệu hoàn hảo trong pha chế đồ uống tại các quán bar. Anh đào ngâm thường xuất hiện trong các món cocktail như Tequila Sunrise, Shirley Temple, và Cherry Smash.

Công thức tạo ra anh đào ngâm:

Chuẩn bị: Anh đào tươi, nồi, muỗng, thùng, vải lọc, nước, muối, nước cốt chanh, tinh dầu hạnh nhân, thanh quế (tùy ý)

Cách làm: Đun sôi nước và muối rồi để nguội. Cho anh đào vào thùng lớn, đổ nước muối ngâm trong khoảng 12 giờ. Sau đó lọc anh đào rồi rửa sạch lại. Đun tiếp hỗn hợp đường, nước cốt chanh, khuấy đều tới khi đường tan rồi đổ vào thùng anh đào đã ngâm nước muối, ngâm trong 24 giờ, thêm thanh quế nếu muốn. Sau khi hoàn tất, bên cạnh quả anh đào ngâm, có thể chắt nước ngâm anh đào ra và lưu trữ trong chai để dùng khi cần. Anh đào ngâm bảo quản được 6 tuần trong tủ lạnh.

Trên đây là 4 công thức tạo ra 4 loại nguyên liệu chính để pha chế đồ uống quán bar. Hy vọng với những công thức này, bạn sẽ sáng tạo thêm được nhiều loại đồ uống khác nhau để thu hút khách hàng đến với quán bar của mình.

Toàn Phát là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công quầy bar chuyên nghiệp, chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị bar chất lượng, giá cả phải chăng. Sản phẩm của Toàn Phát được nhập khẩu chính hãng, xuất xứ rõ ràng, bảo hành dài hạn. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị và tư vấn mở quán bar, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

CÁC TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG TỪ TOÀN PHÁT:

* Sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

* Dịch vụ tư vấn lắp đặt giao hàng chu đáo.

* Bảo hành bảo trì nhanh chóng, linh kiện chính hãng.

 Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt nhất:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh: 210 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, HCM

Chi nhánh Nha Trang: số 2 Lê Thành phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng: Tổ 1, Thôn Quang Châu, Huyện Hoà Vang, Thành Phố Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Phú Quốc: Số 01, Đường Hùng Vương nối dài, Tổ 01, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc.

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: https://goo.gl/iSzwf5

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UChK8SLMNSAQixQvklkmnTrA

Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án

Các dự án quầy bar Toàn Phát tham gia thi công: 

Các dự án quầy bar Toàn Phát tham gia thi công: 

Bài viết khác