Chọn nhu cầu của bạn
Lọc theo

Bếp Âu Công Nghiệp

1. Bếp Âu là gì?

Bếp Âu công nghiệp là các thiết bị để nấu các món Âu. Đặc điểm của món Âu là các món ăn tinh tế được làm bằng các nguyên liệu rất cao cấp, vì vậy các món Âu có sự yêu cầu chuẩn xác cao về nhiệt độ, thời gian, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ để tạo ra các món Âu cao cấp. Vì vậy để chế biến các món Âu thật sự hấp dẫn, các nhà hàng khách sạn chuyên món Âu cần trang bị thiết bị nấu nướng món Âu chuyên dụng.

Bếp Âu Công nghiệp do Toàn Phát sản xuất

Bếp Âu Công nghiệp do Toàn Phát sản xuất

2. Bảng giá bếp Âu công nghiệp mới nhất tại Toàn Phát Corp 

Hàng sản xuất trong nước
Bếp Âu công nghiệp 4 họng 8 triệu đến 10 triệu
Bếp Âu công nghiệp 6 họng 11 đến 13 triệu
Hàng nhập khẩu Malaysia, thương hiệu Berjaya
Bếp Âu công nghiệp 4 họng 14 triệu 17 triệu
Bếp âu 4 họng có lò nướng 33 đến 36 triệu
Bếp Âu công nghiệp 6 họng 19 đến 22 triệu
Bếp âu 6 họng có lò nướng 38 đến 41 triệu

3. Các loại thiết bị bếp Âu công nghiệp phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1. Bếp Âu 2 họng

Bếp Âu 2 họng có 2 loại là  bếp Âu dọc và bếp Âu ngang. Với kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, bếp Âu 2 họng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho các nhà hàng nhỏ. Với 2 họng đốt trên cùng 1 bề mặt bếp, bếp giúp bạn dễ dàng chế biến các món Âu như bò bít tết, sườn nướng, pasta… ngay cả trong không gian bếp hẹp.

Bếp Âu 2 họngBếp Âu 2 họng

3.2. Bếp Âu 4 họng – 6 họng đốt

Bếp âu công nghiệp 4 họng là thiết bị bếp Âu vô cùng phổ biến hiện nay và ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các bếp nhà hàng, kể cả nhà hàng Á. Với đặc điểm là có nhiều họng đốt với ngọn lửa vừa, đầu bếp sẽ có thể nấu rất nhiều món một lúc như trứng, nước sốt, soup …

Bếp Âu 4 họng – 6 họng đốt

Bếp Âu 4 họng – 6 họng đốt

3.3. Bếp Âu 4 họng có lò nướng

Giống với loại bếp Âu 4 họng, loại bếp được thiết kế tích hợp thêm lò nướng ở dưới thân bếp. Với lò nướng tích hợp, bếp Âu 4 họng có lò nướng đem lại sự tiện lợi cho đầu bếp khi có thể nấu – nướng cùng lúc. Hiện nay bếp Âu 4 họng có lò nướng của Berjaya khá phổ biến do sự tiện dụng và giá cả cũng hợp lý.

Bếp Âu 4 họng có lò nướng

Bếp Âu 4 họng có lò nướng

3.4. Bếp chiên phẳng

Bếp chiên phẳng công nghiệp dùng để làm các món chiên bề mặt như bò, bánh mì áp chảo, xúc xích, hải sản…Bếp chiên phẳng được chia thành bếp chiên phẳng hoặc bếp chiên phẳng/ nhám, và nguyên liệu dùng gas hoặc điện với các công suất 1 bếp, 2 bếp, 3 bếp, 4 bếp đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Bếp chiên phẳng do Toàn Phát sản xuất

Bếp chiên phẳng do Toàn Phát sản xuất

3.5. Bếp nướng than nhân tạo

Bếp nướng than nhân tạo là thiết bị bếp Âu vô cùng quan trọng, nhất là các nhà hàng có nhiều món nướng, BBQ thì đều có thể sử dụng. Với ưu điểm là nướng nhanh, với hương vị có mùi khói đặc trưng, được các thực khách vô cùng yêu thích.

Bếp nướng than nhân tạo

Bếp nướng than nhân tạo và bếp Âu 4 họng

3.6. Bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng công nghiệp dùng để chiên ngập dầu cánh gà, khoai tây chiên, chiên cá, chiên thịt…. với các công suất rất đa dạng từ 3 lít tới 50 lít, đáp ứng nhu cầu vô cùng đa dạng của khách hàng.

Bếp chiên nhúng và bếp Âu tại chuỗi hệ thống G-Kitchen do Toàn Phát thi công

Bếp chiên nhúng và bếp Âu tại chuỗi hệ thống G-Kitchen do Toàn Phát thi công

4. Đặc điểm cấu tạo chung của bếp Âu Công Nghiệp do Toàn Phát sản xuất

4.1. Thân vỏ bếp Âu công nghiệp

Thân bếp Âu thường được làm bằng inox bền đẹp và sáng bóng. Ưu điểm của các thiết bị inox là độ bền cao, dễ vệ sinh và đem đến diện mạo cứng cáp sang trọng trong nhà bếp.

Các kiềng hoặc họng đốt thường được làm bằng gang thép cường lực chịu nhiệt và dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Kích thước của kiềng phù hợp với nhiều loại nồi chảo trong nhà bếp.

4.2. Họng đốt bếp Âu công nghiệp

Họng đốt trên bếp Âu được thiết kế tinh xảo với các lỗ chia lửa đều nhau, giúp ngọn lửa phân tán đều khắp mặt bếp. Cấu tạo này không chỉ mang đến hiệu suất đốt cháy cao mà còn hạn chế tối đa tình trạng tắc nghẽn do cặn bẩn, đảm bảo tuổi thọ bền bỉ cho bếp.

Họng đốt bếp Âu công nghiệp

Họng đốt bếp Âu công nghiệp

4.3. Khay hứng dầu mỡ bếp Âu công nghiệp

Khay hứng dầu mỡ được tích hợp dưới mỗi bếp Âu công nghiệp, với nhiệm vụ thu gom dầu mỡ thừa trong quá trình nấu. Thiết kế này không chỉ giữ cho bếp luôn sạch sẽ mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dễ dàng tháo lắp hứng dầu, giúp cho việc vệ sinh bếp một cách nhanh chóng và đơn giản.

Khay hứng dầu mỡ bếp Âu công nghiệp

Khay hứng dầu mỡ bếp Âu công nghiệp

Họng đốt và khay hứng dầu mỡ là hai trong số những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của bếp Âu. Nhờ những thiết kế thông minh và chất liệu cao cấp, bếp Âu không chỉ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của nhà bếp chuyên nghiệp mà còn mang đến trải nghiệm nấu nướng các món Âu như áp chảo, làm các món sốt,… cho đầu bếp. 

4.4. Chân bếp Âu công nghiệp

Chân bếp Âu công nghiệp thường được làm bằng inox hoặc gang chịu nhiệt với kích thước lớn, đảm bảo độ vững chắc trong quá trình sử dụng. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và ổn định khi nấu nướng với cường độ cao.

4.5. Hệ thống đánh lửa và gas bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu công nghiệp bằng inox cao cấp, thiết kế hiện đại, được trang bị hệ thống đánh lửa Piezo tự động và van khóa gas an toàn. Với công suất lớn và nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ, bếp đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng của các nhà hàng, khách sạn.

4.6. Nút vặn điều khiển bếp Âu công nghiệp

Nút vặn điều khiển nhiệt độ chính xác giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh mức lửa phù hợp với từng món ăn.

Nút vặn điều khiển bếp Âu công nghiệp

Nút vặn điều khiển bếp Âu công nghiệp

5. Ưu điểm của bếp Âu Công Nghiệp 

5.1. Thiết kế thông minh, hiện đại

Các bếp Âu công nghiệp có thiết kế thông minh hiện đại để đầu bếp có thể dễ dàng thao tác nhiều món trên cùng một khu vực làm việc mà không phải di chuyển quá nhiều. Vì vậy bếp Âu thường có nhiều họng bếp với kích thước vừa phải, và tích hợp thêm lò nướng hoặc mặt chiên.

5.2. Ngọn lửa đều với công suất phù hợp

Bếp Âu công nghiệp với công suất lớn được dùng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp hiện nay. Ngọn lửa đều và mạnh giúp người dùng có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau đặc trưng theo phong cách Châu Âu như các món áp chảo, bò beefsteak, các món kèm sốt, món khai vị,… 

5.3. Dễ kiểm soát, linh hoạt 

Bếp Âu công nghiệp là lựa chọn hoàn hảo để chế biến những món ăn đòi hỏi sự tinh tế, với quá trình nấu chín chậm rãi, giúp thực phẩm chín đều, mềm ngọt bên trong và có lớp vỏ ngoài vàng giòn hấp dẫn. Với bếp Âu công nghiệp, đầu bếp có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ chính xác, giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài, không bị cháy khét. Ngọn lửa êm dịu, đều đặn tạo điều kiện lý tưởng để các món hầm, nướng đạt đến độ chín hoàn hảo.

5.4. An toàn khi sử dụng 

Nhiều thiết bị bếp Âu được trang bị các tính năng an toàn như tự động ngắt gas khi bị rò rỉ, tự động tắt khi quá nhiệt…Các bộ phận của bếp được thiết kế khoa học, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

5.5. Dễ vệ sinh

Bếp Âu công nghiệp thường được thiết kế đơn giản, đường nét công nghiệp để dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Một số bộ phận của bếp có thể tháo lắp dễ dàng vệ sinh.

6. Ai nên sử dụng bếp Âu Công Nghiệp

Bếp Âu công nghiệp không chỉ phù hợp với các nhà hàng, khách sạn mà còn là thiết bị vô cùng phổ biến trong các bếp ăn công nghiệp như nhà máy, bệnh viện, trường học…Kể cả trong các nhà hàng bếp Á thì bên cạnh các bếp khè với ngọn lửa lớn thì bếp Âu công nghiệp vẫn là một lựa chọn phù hợp để nấu các món sử dụng nồi chảo nhỏ hơn trên một ngọn lửa vừa.

7. Điểm khác biệt giữa bếp Á công nghiệp và bếp Âu công nghiệp

Tiêu chí Bếp Á công nghiệp Bếp Âu công nghiệp
Loại món ăn Phù hợp với các món ăn cần nấu với lửa lớn, nhanh chóng như xào, chiên, hầm, kho. Thích hợp cho các món ăn chế biến chậm như nướng, hầm, và các món sốt.
Thiết kế Thường có họng lửa mạnh, cấu tạo đơn giản với inox chịu nhiệt cao, thiết kế gọn nhẹ, đa dạng họng bếp từ 1 đến 3 họng. Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, có từ 2 đến 6 họng đốt, đi kèm với lò nướng và các tiện ích khác như ngăn chứa mỡ.
Ngọn lửa Ngọn lửa mạnh và tập trung, phù hợp cho việc nấu nhanh và giữ được màu sắc, hương vị món ăn. Ngọn lửa đều, nhiệt lượng vừa phải giúp món ăn chín kỹ hơn, đặc biệt phù hợp với các món Âu yêu cầu thời gian nấu dài.
Chất liệu Chủ yếu được làm từ inox 304 không gỉ, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng vệ sinh. Thép không gỉ hoặc inox 304, bề mặt kiềng bếp cường lực chắc chắn, dễ tháo lắp và vệ sinh.
Công năng và tính linh hoạt Tập trung vào việc nấu các món cần lửa lớn, với một số dòng bếp có quạt thổi hoặc bầu nước để tăng cường khả năng làm mát hoặc vệ sinh. Ít đa chức năng so với bếp Âu. Bếp Âu có thêm các chức năng như nướng hoặc chiên phẳng, giúp đầu bếp linh hoạt hơn trong việc chế biến nhiều món Âu cùng lúc.
Ứng dụng Sử dụng trong các nhà hàng Á, quán ăn, bếp ăn công nghiệp với cường độ nấu cao. Được dùng chủ yếu trong nhà hàng Âu, bếp ăn công nghiệp, khách sạn với món Âu đặc trưng.

8. Mua bếp Âu công nghiệp nhập khẩu chính hãng hay loại tự sản xuất tại Việt Nam tốt hơn?

Dựa vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn nên mua bếp Âu công nghiệp nhập khẩu chính hãng hay loại tự sản xuất. 

Tiêu chí Bếp nhập khẩu chính hãng Bếp tự sản xuất tại Việt Nam
Chất lượng Đạt tiêu chuẩn quốc tế, công nghệ tiên tiến, vật liệu bền bỉ Chất lượng nhưng không đồng đều giữa các nhà sản xuất
Thiết kế Hiện đại, sang trọng, tích hợp nhiều tính năng thông minh Đơn giản, ít các tính năng cao cấp
Độ bền Tuổi thọ cao, chịu nhiệt và áp lực tốt Độ bền ổn định, phụ thuộc vào nhà sản xuất
Giá thành Cao, bao gồm thuế và chi phí vận chuyển Giá hợp lý, không chịu thuế nhập khẩu
Dịch vụ bảo hành Phải thông qua đại lý, thời gian chờ đợi linh kiện lâu hơn Dễ bảo trì, linh kiện có sẵn trong nước
Phù hợp với thị trường Phù hợp với các nhà hàng, khách sạn cao cấp Phù hợp với nhiều phân khúc thị trường tại Việt Nam
Tính năng cao cấp Nhiều tính năng như tiết kiệm năng lượng, điều khiển thông minh Ít tính năng hiện đại hơn
Phụ kiện và thay thế Phụ kiện khó kiếm hơn, có thể cần chờ đặt hàng Phụ kiện có sẵn, thay thế dễ dàng

9. Các thương hiệu Bếp Âu công nghiệp nổi tiếng được tin dùng nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có  nhiều thương hiệu bếp Âu công nghiệp, tuy nhiên ở Việt nam thì có các thương hiệu khá phổ biến sau:  

MKN: là thương hiệu đẳng cấp về các loại bếp Âu công nghiệp và lò nướng đa năng đến từ Đức. MKN được rất nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp sử dụng vì mẫu mã đẹp, thương hiệu đẳng cấp, công nghệ hiện đại và độ bền cao.

Lotus: Là thương hiệu bếp Âu với nhiều sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Modular: Là thương hiệu bếp Âu lâu đời và đa dạng sản phẩm, các sản phẩm bếp Âu Modular có độ bền cao, dễ sử dụng, giá thành hợp lý cũng là lựa chọn của nhiều nhà hàng, khách sạn.

Berjaya: Thương hiệu phổ biến được nhiều nhà hàng khách sạn chọn lựa vì sự đa năng tiện dụng và giá thành hợp lý. Chất lượng ổn trong tầm giá.

Toàn Phát cũng là một trong những nhà sản xuất bếp Âu công nghiệp được tin dùng. Bếp Âu công nghiệp Toàn Phát sử dụng chất liệu inox 304 Posco loại 1 – một loại chất liệu cao cấp có khả năng chống gỉ sét, độ bền cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong môi trường bếp công nghiệp. 

Với sự kết hợp giữa chất liệu bền bỉ và thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng trong nước, các sản phẩm bếp Âu do Toàn Phát sản xuất mang đến giải pháp tối ưu cho các nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ tại Việt Nam. Hơn nữa, dịch vụ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng của Toàn Phát cũng là điểm cộng lớn, giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

10. Lưu ý khi mua và sử dụng bếp Âu công nghiệp 

  • Nên mua bếp Âu công nghiệp từ các nhà cung cấp uy tín và có dịch vụ bảo hành sửa chữa kịp thời nhanh chóng.
  • Trang bị hệ thống gas an toàn cho bếp Âu công nghiệp và cả các thiết bị bếp công nghiệp khác. Hệ thống gas cần có hệ thống cảnh báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động khi có sự cố để đảm bảo an toàn.
  • Đóng mở bếp và ngắt gas sau mỗi lần sử dụng, nếu phát hiện rò gas thì không bật bếp và gọi cho kỹ thuật có chuyên môn để kiểm tra.
  • Trong quá trình sử dụng hãy kiểm tra hệ thống đánh lửa, van điều áp và van cấp gas xem chúng có hoạt động bình thường không. Nếu phát hiện lửa bếp không phải màu xanh thì cần liên hệ ngay cho đội ngũ bảo trì để kịp thời khắc phục nhé!
  • Khi họng bếp đang nóng các bạn không nên đổ nước trực tiếp vào các họng để làm nguội và vệ sinh. Bởi nó có thể dẫn đến tình trạng nứt họng đốt.
  • Bếp Âu công nghiệp có khay hứng mỡ thừa, bạn có thể tháo rời khay để vệ sinh hàng ngày. Ngoài ra sau một thời gian cũng nên vệ sinh họng bếp để đảm bảo an toàn.

11. Toàn Phát Corp tự hào là đơn vị nhập khẩu, sản xuất và cung cấp các loại thiết bị bếp Âu công nghiệp uy tín chất lượng tại Việt Nam

Toàn Phát tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, cung cấp các loại thiết bị bếp Âu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, là đối tác tin cậy trong việc cung cấp và lắp đặt các loại bếp Âu công nghiệp với các ưu điểm vượt trội như:

Bếp Âu công nghiệp Đa dạng công suất
Thời gian bảo hành 12 tháng
Toanphatcorp.com.vn Uy tín 15 năm
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Chất liệu  Inox 304 cao cấp
Độ bền Bền bỉ, chống rỉ sét
Dịch vụ giao hàng lắp đặt Nhanh chóng, chuyên nghiệp

Khi đến với Toàn Phát, bạn sẽ nhận được:

Toàn Phát - Niềm tin - Chất lượng cho mọi dự án

Toàn Phát cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp, giúp không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ, hiện đại và hiệu quả. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các loại bếp Âu công nghiệp!

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom TP. Hồ Chí Minh: 351/A6 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức

CN Đà Nẵng: Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

CN Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

CN Phú Quốc: 01, Hùng Vương nối dài, Ấp Gành Gió, Cửa Dương, Phú Quốc

Toàn Phát – Niềm tin – Chất lượng cho từng dự án!